หญ้าอัลฟ่าฟา เป็นหญ้าที่ให้พลังงานสูง มีโปรตีนและแคลเซียมสูง

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา   (Alpha Grass) เป็นชื่อที่ใช้เรียกหญ้าประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติและความสามารถที่น่าทึ่งในการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องการการพัฒนาทางการเกษตรหรือที่ราบแล้งที่มีการอุดมสมบูรณ์น้อยกว่า หญ้าชนิดนี้เป็นพืชที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนและสามารถเจริญเติบโตได้ในเวลาอันสั้น ทำให้เป็นที่นิยมในการใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมการเกษตรและการทำสวนพร้อมกับการใช้งานทางอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการพื้นที่เปิดกว้าง

หญ้าอัลฟ่าฟามีลักษณะเด่นตัวที่สำคัญคือความทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสูงและต่ำได้ โดยไม่เกิดผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของพืชหญ้า ซึ่งทำให้หญ้าชนิดนี้เป็นที่นิยมในการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อนและแห้ง เช่น ประเทศที่มีสภาพอากาศแบบทะเลทรายหรือเมืองที่มีการใช้น้ำในปริมาณจำกัด

นอกจากนี้ หญ้าอัลฟ่าฟายังมีความสามารถในการรักษาความสมดุลของดิน โดยรากของหญ้าชนิดนี้สามารถทำหน้าที่เป็นตัวกรองที่ช่วยลดการระเหยของน้ำในดิน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภัยแล้งและช่วยบำรุงดินให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งอาหารสำคัญให้แก่สัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น ซึ่งสามารถสร้างสภาพอาหารที่เหมาะสมสำหรับสัตว์ทำให้สามารถอยู่รอดและเจริญเติบโตได้อย่างเหมาะสม

 

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา  เป็นพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง

ในการปรับใช้ ในพื้นที่เกษตรหรือการทำสวน ควรพิจารณาถึงความเหมาะสมของพื้นที่และการดูแลรักษาที่เหมาะสม ซึ่งสามารถปรับปรุงดินก่อนการปลูก การให้น้ำที่เหมาะสม และการดูแลรักษาหญ้าให้สมบูรณ์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้ประโยชน์ของพื้นที่เปิดให้เกิดผลผลิตที่ดีและยั่งยืน รสหวานนุ่มของงต้นหญ้าอัลฟัลฟ่าที่เป็นพืชเครือญาติถั่ว มีเส้นใยสูง โปรตีนสูง แล้วก็พลังงานสูง ต้นหญ้าอัลฟัลฟ่าเปผ็นต้นหญ้าที่เยี่ยมที่สุดสำหรับสัตว์ในวัยกำลังโต หรืออายุน้อยกว่า 6 เดือน รวมทั้งสัตว์เลี้ยงที่กำลังมีครรภ์ หรือสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในตอนฟื้นฟูร่างกาย

มั่นใจว่ามีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ไม่เคยรู้ชื่อ อัลฟัลฟ่า พอเพียงเอ๋ยถึง อัลฟัลฟ่า บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะคิดไฟถึงพวกชื่อรังสีอะไรหรือไม่ คำตอบเป็น ไม่ใช่เลย ที่จริงแล้ว อัลฟัลฟ่า เป็นถั่วประเภทหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นพืชประเภทเชื้อสายถั่วที่มีฝักขนาดเล็ก เป็นพืชพื้นบ้านของแถบ เมดิเตอร์เรเนียนทิศตะวันออกแล้วก็ทวีปเอเชียตะวันตก ชาวอาหรับโบราณใช้ประโยชน์จาก อัลฟัลฟ่ามากว่า 2,000 ปีกลายคริสตกาล โดยการเอามาใช้เลี้ยงสัตว์ เพิ่มความแข็งแรงให้กับสัตว์ที่เลี้ยงไว้ใช้งาน อย่าง ม้า โค แล้วก็ยังสามารถเอามาแตกแห้งชงดื่มเป็นชาได้อีก ด้วยผลดีรวมทั้งค่าทางโภชนาการที่มีจำนวนมาก ทำให้มีอาการชาวอาหรับเรียกให้ อัลฟัลฟ่า เป็น “ราชาที่ของกินทั้งหลายทั้งมวล”

ลำต้นของอัลฟัลฟ่าจะมีความสูงราวๆ 30-60 ซม.  หญ้าอัลฟ่าฟา   แม้กระนั้นเป็นพืชที่มีระบบระเบียบรากที่น่าพิศวงมากมาย เติบโตได้ในทุกสภาพภูมิอากาศทั่วทั้งโลก ในบางพื้นที่รากของอัลฟัลฟ่าสามารถชอนไชลงไปได้ลึกกว่า 130 ฟุต ก็คือรากยาวกว่าลำต้นเป็นร้อยเท่า ทำให้ตัวอัลฟัลฟ่ามีคุณภาพสำหรับเพื่อการซึมซับธาตุอาหารได้มากกว่าพืชจำพวกอื่นๆทั้งยังต้นอัลฟัลฟ่าเองก็จะไม่สะสมพิษอีกด้วย

บางทีอาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยชินหูสำหรับคนอีกหลายคน ด้วยเหตุว่าต้นหญ้าประเภทนี้เป็นต้นหญ้าที่ใช้เป็นของกินสำหรับเลี้ยงกระต่าย รวมถึงผู้ที่เลี้ยงสัตว์ฟันแทะเล็ม อย่างหนู แพรี่ด็อก รวมทั้งสัตว์ฟันเล็มทุกจำพวกก็จะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม รวมทั้งถือได้ว่าอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่จำเป็นมากเลยก็ว่าได้สำหรับสัตว์เลี้ยง เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นของกินแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ล้นหลามอีกด้วย

ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าแห้งแบบก้านหรือแบบสับ สำหรับต้น ลักษณะนี้ได้มาจากการนำต้น ขนาดพอดีมาตากแห้ง แล้วเอามาขายอีกทั้งก้านหรือเอามาสับให้เป็นชิ้นพอควรก่อนใส่ห่อ โดยต้นหญ้าลักษณะนี้เหมาะกับเลี้ยงสัตว์รับประทานพืชทุกหมวดหมู่ แต่ว่าถ้าเกิดเลี้ยงกระต่ายที่ยังอายุน้อยๆพวกเราขอชี้แนะให้เลือกแบบสับละเอียดจะดีเยี่ยมที่สุด เพื่อใหสัตว์เลี้ยงได้ฝึกหัดบดรวมทั้งย่อยได้ง่าย

 

ต้นหญ้าแห้งนับว่าเป็นของกินมื้อหลักรวมทั้งสำคัญของกระต่ายทุกตัว

เพราะเหตุว่าในต้นหญ้านั้นจะมีเส้นใยที่ดีต่อไส้รวมทั้งฟันของกระต่าย โดยหากกระต่ายมิได้รับเส้นใยที่พอเพียงมันจะมีผลให้ระบบขับถ่ายเริ่มกำเนิดปัญหา เมื่อปล่อยปละละเลยนานเข้ากระต่ายจะเจ็บไข้กระทั่งบางทีอาจเสียชีวิตได้ ดังนี้ต้นหญ้าแห้งยังส่งผลต่อฟันอีกด้วย เนื่องจากว่าฟันของกระต่ายนั้นจะขยายแล้วก็ยาวขึ้นเรื่อยถ้าเกิดมิได้กินต้นหญ้าแห้งเพื่อเข้าไปช่วยลับฟันไม่ให้ยาวจนกระทั่งกำเนิดลักษณะของการเจ็บปวด

ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่ถูกเอามาดัดแปลงแล้วสามารถทำเป็นนานาประการแบบอย่างเพื่อเหมาะสมกับสัตว์แต่ละประเภท รวมทั้งสัตว์แต่ละช่วงอายุ โดยเหตุนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อควรต้องเรียนให้ดีก่อนว่าสัตว์เลี้ยงของคุณเหมาะสมกับต้นหญ้าแบบใด ยกตัวอย่างเช่น สัตว์ทารกหรือกำลังมีท้องจำเป็นต้องรับประทานต้นหญ้าที่ย่อยง่าย บดง่ายรวมทั้งสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้โดยทันที พวกเราขอเสนอแนะให้เลือกเป็นต้นหญ้าสับ แม้กระนั้นถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงในตอนวัยกำลังเจริญวัยจะต้องเป็นต้นหญ้าแบบก้านหรือแบบคุกกี้ เนื่องจากจะช่วยให้ฟันแข็งแรงรวมทั้งช่วยฝึกหัดการบดของกินได้

1. Grass (ต้นหญ้าสด)
ต้นหญ้าสดถือของกินธรรมชาติสำหรับกระต่าย โดยการให้อาหารด้วยต้นหญ้าสดนั้นคุณสามารถวางในกรงกระต่ายเพื่อกระต่ายของคุณกินได้อย่างอิสระ ดังนี้ถ้าหาต้นหญ้ามิได้ ผมชี้แนะให้ท่านปลูกต้นหญ้าในกระถางเล็กๆเอาไว้ในบ้านหรือรอบๆสถานที่กว้างนอกบ้านและก็ตัดต้นหญ้าด้วยกรรไกร (ห้ามตัดโดยเครื่องตัดหญ้าเด็ดขาด) แล้วจึงให้อาหารกับกระต่ายของคุณ

2. Hay (ต้นหญ้าแห้ง)
ต้นหญ้าแห้งนับว่าเป็นของกินสำหรับกระต่ายที่นิยมในกลุ่มของคู่รักกระต่าย เนื่องด้วยต้นหญ้าแห้งนั้นสามารถหาได้ทั่วๆไปตามตลาด ซึ่งพวกเราไม่มีความจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการปลูกต้นหญ้าเองรวมทั้งเชื่อมั่นได้ว่าพวกเราจะมีของกินที่พอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการของน้องกระต่ายในวันแล้ววันเล่า

เพราะเหตุว่าความคงทนรวมทั้งความรู้ความเข้าใจที่น่าทึ่งของต้น สำหรับในการเจริญวัยแล้วก็การรักษาที่ง่าย ต้นหญ้าจำพวกนี้มักถูกประยุกต์ใช้ในหลายสถานที่แล้วก็อุตสาหกรรมต่างๆที่อยากพื้นที่สีเขียวแล้วก็การควบคุมดิน รวมทั้งการจัดและตกแต่งสวนหรือที่อยู่ที่อาศัยเพื่อเพิ่มความสวยในพื้นที่นั้นๆต้นหญ้าอัลฟ่าฟามีลักษณะด้านกายภาพที่อย่างกับต้นหญ้าชนิดอื่นๆโดยมีลำต้นที่สูงราว 10-30 ซม. และก็ใบต้นหญ้าที่ลายงาม ส่วนต่อผสานกับดินโดยมีรากที่แข็งแรงและก็เดินตามผิวดิน ทำให้ต้นหญ้าประเภทนี้สามารถต่อกรกับสถานการณ์ที่ดินแน่นหรือดินร่วนซุยได้ดิบได้ดี

การปลูก สามารถทำเป็นโดยการเพาะเม็ดหรือการปลูกทางต้น เมื่อต้นหญ้าเริ่มเจริญวัยแล้วก็รากมีความแข็งแรงพอแล้ว สามารถรับรวมทั้งทนต่อการให้น้ำในจำนวนที่น้อยได้ เมื่อเติบโตเต็มกำลัง ต้น จะมีความสวยและก็ได้ผลผลิตที่ดี ที่สามารถประยุกต์ใช้เพื่อจัดสวนหรือทำสวนได้อย่างมีคุณภาพนอกเหนือจากการใช้งานสำหรับเพื่อการเกษตรและก็วิธีการทำสวน ยังมีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมสนามกีฬา โดยเฉพาะสนามกอล์ฟ ต้นหญ้าประเภทนี้มีความคงทนต่อการเดินเล่นฟุตบาท สามารถรับน้ำหนักของผู้เล่นแล้วก็รถเข็นกอล์ฟได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เป็นที่เลือกใช้สำหรับในการสร้างสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพและก็งาม

ต้นหญ้าอัลฟ่าฟาเป็นหนทางที่ดีสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ที่อยากความสวย การควบคุมดิน แล้วก็การร่วมมือกับธรรมชาติ โดยมีคงทนถาวรต่อสภาพการณ์อากาศที่ปรวนแปรรวมทั้งสามารถเจริญวัยได้อย่างมีคุณภาพ สำหรับการใช้งานต้นหญ้าจำพวกนี้ ควรจะมีการดูแลและรักษาที่ถูกเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดรวมทั้งจีรังยั่งยืนในระยะยาวอย่างที่พวกเราได้กล่าวไปแล้วว่าต้นหญ้าอัลฟาฟ่านั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางของกินต่างๆมาก เพราะฉะนั้นการจะเลือกซื้อต้น มาให้กระต่ายรับประทานควรต้องนึกถึง

เรื่องใยอาหารรวมทั้งคุณประโยชน์ทางโภชนาการของ เป็นหลัก     ซึ่งในขณะนี้มีมากมายแบรนด์ที่มีกระบวนการดัดแปลงสินค้าจากต้นหญ้าอัลฟาฟ่าให้คงจะคุณประโยชน์ทางโภชนาการไว้ได้อย่างครบถ้วน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะเลือกซื้อควรจะพินิจค่าสารอาหารบนสินค้าเพื่อได้ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่มีคุณประโยชน์สูงที่สุด นอกจากนี้ Alpha Grass ยังให้ประโยชน์เพิ่มเติมนอกเหนือจากความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับตัว มีรูปแบบการเจริญเติบโตที่หนาแน่นและเขียวชอุ่มซึ่งช่วยป้องกันการพังทลายของดินและรักษาเสถียรภาพของดิน

นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่จะถูกกัดเซาะหรือภูมิประเทศที่ลาดเอียง ระบบรากที่กว้างขวางของ Alpha Grass ช่วยยึดเกาะอนุภาคดินเข้าด้วยกัน ลดความเสี่ยงของการพังทลายของดินที่เกิดจากลมหรือน้ำนอกจากนี้ Alpha Grass ยังมีความทนทานต่อร่มเงาในระดับปานกลาง จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีแสงแดดบางส่วนหรือบริเวณที่มีร่มเงา ความสามารถรอบด้านนี้ทำให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในโครงการจัดสวนต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ สวนหย่อม และพื้นที่สันทนาการ ซึ่งอาจมีร่มเงาจากต้นไม้หรือสิ่งก่อสร้าง

ข้อดีอีกอย่างของ Alpha Grass คือความต้องการในการบำรุงรักษาที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อสร้างแล้ว จะมีความต้านทานต่อแมลงและโรคทั่วไปได้ดี ลดความจำเป็นในการใช้ยาฆ่าแมลงบ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีความต้องการน้ำในระดับปานกลาง ทำให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับความพยายามในการอนุรักษ์น้ำ เป็นที่น่าสังเกตว่าการสร้างและบำรุงรักษาหญ้าอัลฟ่าให้ประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น การเตรียมดิน การชลประทานที่เหมาะสม การตัดหญ้าตามปกติ และการใส่ปุ๋ยเป็นครั้งคราว การปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสวนหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรสามารถให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับข้อกำหนดเฉพาะและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการปลูกหญ้าอัลฟ่าในสภาพแวดล้อมเฉพาะ

โดยสรุปแล้ว Alpha Grass เป็นพันธุ์หญ้าที่โดดเด่นซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความยืดหยุ่น ความสามารถในการปรับตัว และความสวยงาม พบการใช้งานในด้านการเกษตร ภูมิทัศน์ สนามกีฬา และอื่นๆ ความสามารถในการทนต่อสภาพอากาศที่ผันผวน คุณสมบัติในการปรับปรุงดิน และความต้องการการบำรุงรักษาต่ำทำให้เป็นทางเลือกที่น่าพอใจสำหรับผู้ที่มองหาพื้นที่สีเขียวที่ยั่งยืนและสวยงาม อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า นั้นอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารต่าง ๆ มากมาย ฉะนั้นการจะเลือกซื้อ มาให้กระต่ายกินจะต้องคำนึงถึเรื่องใยอาหารและคุณค่าทางโภชนาการของ เป็นสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อที่มีกรรมวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จาก ให้คงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้อย่างครบครัน

ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อควรพิจารณาคุณค่าสารอาหารบนผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ ที่เป็นประโยชน์มากที่สุดต้น เป็นต้นหญ้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งยังใยอาหาร จำนวนโปรตีน จำนวนแคลเซียม รวมทั้งแร่อื่นๆที่จำเป็นต้องสำหรับเพื่อการเติบโตของสัตว์เลี้ยง ผู้ครอบครองน่าจะจะต้องพินิจจากฉลากของสินค้าให้ดีว่า แต่ละแบรนด์นั้นมีจำนวนสารอะไรเพิ่มเติมอีกมาแล้วก็สมควรสำหรับสัตว์เลี้ยงของตนเองหรือเปล่า โดยธรรมดาสินค้าที่จัดจำหน่ายในตลาดชอบผลิตออกมาโดยมีสารอาหารในจำนวนที่เหมาะเจาะกับสัตว์เลี้ยงปกติ ซึ่งบางแบรนด์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเจาะจงต่อสัตว์แต่ละจำพวกแต่ละวัยด้วย

 

หญ้าอัลฟ่าฟา

เป็นอัลฟัลฟ่าอัดเม็ดผสมวิตามิน รวมทั้งธาตุ เพื่อได้สารอาหารที่สมควร

รวมทั้งมั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่ขาดสารอาหารและก็ ช่วยลดการเลือกรับประทานเฉพาะใบ ก็เลยทำให้ ได้รับสายสัมพันธ์ของกินพอเพียงสำหรับกระต่ายเด็ก ทำให้ถ่ายปกติมูลขนาดใหญ่ขึ้น คุ้มครองปกป้องภาวการณ์ลำใส้พอง แล้วก็ยังเสริมโปรไบโอตำหนิกส์ เพื่อคุ้มครองปกป้องโรค ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น การดองย่อยแล้วก็ดูดซับของกิน ก็เลยมีคุณลักษณะที่ดียิ่งกว่าอัลฟัลฟ่าทั่วๆไป เป็นของกินที่สัตวแพทย์เสนอแนะในกระต่ายเด็ก ช่วยสำหรับการฟื้นฟูกระต่ายที่กำลังป่วยไข้ รวมทั้งใช้ได้ในสัตว์รับประทานพืชทุกหมวดหมู่

อาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับคนอีกหลายคน เนื่องจากต้นหญ้าชนิดนี้ฯลฯต้นหญ้าที่ใช้เป็นของรับประทานสำหรับเลี้ยงกระต่าย รวมทั้งคนที่เลี้ยงสัตว์ฟันเล็ม อย่างหนู แพรี่ด็อก แล้วก็สัตว์ฟันและเล็มทุกหมวดหมู่ก็จะรู้จักกันอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่มีความจำเป็นที่จำเป็นมากเลยก็ว่าได้สำหรับสัตว์เลี้ยง เพราะนอกจากจะเป็นของรับประทานแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณค่าเยอะแยะอีกด้วยต้นหญ้ารสหวานนุ่ม กากอาหารสูงถึง 32% โปรตีน เเคลเซียม และจากนั้นก็พลังงานสูงยิ่งกว่าต้นหญ้าประเภทอื่น เหมาะสมกับสัตว์ฟันเเทะอายุไม่เกิน 6 เดือน สัตว์วัยเจริญพันธุ์ สัตว์ที่กำลังให้นมลูก แล้วก็สัตว์ที่มุ่งมาดปรารถนาฟื้นฟูจากการผ่าตัด วันนี้เราก็เลยอยากได้มาตามใจคนที่เลี้ยงกระต่ายทั้งหลายด้วยการนำไปทำความรู้จักกับต้นหญ้าอัลฟา

รวมทั้งขั้นตอนการเลือกต้น ที่เหมาะสมกับกระต่ายของคุณมากที่สุด ต้น   omg666  พร้อมคำเสนอแนะจากสัตวแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ 10 ชั้น ต้น ยอดนิยมที่บรรดาแฟนกระต่ายทั้งหลายต่างไว้ใจเลือกซื้อ จะมีต้นต้น แบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยนะ!อย่างที่พวกเราได้กล่าวไปแล้วว่าต้น นั้นอุดมไปด้วยค่าทางของกินต่างๆจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้การจะเลือกซื้อต้น มาให้กระต่ายรับประทานต้องพิจารณาถึงเรื่องใยอาหารและก็ค่าทางโภชนาการของต้น เป็นหลัก ซึ่งในขณะนี้มีนานัปการแบรนด์ที่มีแนวทางการดัดแปลงสินค้าจากต้น ให้อาจจะคุณประโยชน์ทางโภชนาการไว้ได้อย่างครบถ้วน ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะเลือกซื้อควรจะใคร่ครวญค่าสารอาหารบนสินค้าเพื่อได้ต้น ที่มีประโยชน์สูงที่สุด

ในเวลานี้ มีการผลิตต้น ออกมาขายหลายต้นแบบ  แต่ที่ยังแนะนำให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะกระต่ายได้รับประทานก็จะฯลฯต้น ที่มีลักษณะเป็นก้านหรือแบบสับ เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารแล้ว ยังส่งผลให้ได้มีการฝึกซ้อมบดแล้วหลังจากนั้นก็ช่วยให้มีการใช้ฟันในลักษณะที่ถูก ทำให้ไม่เกิดปัญหาด้านฟันในระยะยาว แม้ว่าถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีต้นต้นหญ้าแห้งประเภทอื่นกินอยู่ตลอดเวลาแล้วให้อัลฟาฟ่าเสริมแต่จากการคิดค้นที่ตอนที่ผ่านมาสามารถเพาะปลูกได้โดยใช้ระบบปิดควบคุมด้วยเครื่องจักรชื่อ sprout Machine No chemical& Disease

ปลูกด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยจากสหรัฐอเมริกา เป็นระบบปิด ลดสิ่งปนเปื้อนที่มาจากแรงงานคนได้แก่ ไอ จาม ส่วนในขั้นตอนการผลิตก่อนออกสู่ผู้ใช้ใช้ระบบ Clean with Ozone ฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียมากกว่า 99% ภายใน 10 วินาที ขจัดกลิ่นอับและช่วยทำให้ปรับผักสดได้นานขึ้นจากเทคโนโลยีใต้หวัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกแล้วก็เจ้าเดียวในประเทศไทยเวลานี้ที่ใช้เทคโนโลยีรุ่นใหม่เข้ามาเพาะปลูกผักดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ควรสำหรับตอนวัยแล้วก็เพศ จำพวกของสัตว์เลี้ยงของตนไหม เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพในอนาคตจ้ะซึ่งบางแบรนด์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเฉพาะเจาะจงต่อสัตว์แต่ละประเภทแต่ละวัยด้วย ผู้ครอบครองควรจะเป็นคนพิจารณาให้ดี