ซีรีย์จีน ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรีย์จีน

ซีรีย์จีน ดูหนังออนไลน์ฟรี 

ซีรีย์จีน Reborn Rich 2022 เมื่อชะตากรรมให้เขากลับมาแก้เผ็ดอีกที Reborn Rich 2022 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ดราม่า แฟนตาซีชิงไหวชิงพริบ เมื่อผู้จัดการคนหนึ่งสถานที่สำหรับทำงานให้ครอบครัวหนึ่งที่แสนรวยเหมือนกับหมารับใช้พร้อมตามคำสั่งทุกสิ่งทุกอย่างแต่ว่าแล้วเขาก็ถูกครอบครัวเชื่อถือโน่นคิดคดทรยศแล้วก็ฆ่าตายแต่ว่าชะตาชีวิตกับเปิดโอกาสเขาอีกทีให้มากำเนิดให้ในร่างของสมาชิกที่มีกันเรียกชื่อง่ายว่า

ยุยงนฮยอนอู บุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนและก็อุทิศตัวให้ซุนยังรวมทั้งครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทรวมทั้งได้รับหน้าที่สำหรับเพื่อการจัดการกับปัญหานั้นอย่างรวดเร็วที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารและก็ตายท้ายที่สุดแม้กระนั้นในที่สุดแล้วชะตาชีวิตกลับเปิดโอกาสเขาอีกรอบให้เขาย้อนเวลาแล้วก็มาอยู่ในร่างของ จินโดจุน

ในวัยเด็ก หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม รวมทั้งยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำและก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเชื้อสาย เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นสามารถติดตามได้ใน Reborn Rich 2022

เรื่องราว คือเรื่องของธุรกิจการช่วงชิงอำนาจในบริษัทรวมทั้งเงินความยิ่งใหญ่ในครอบครัวสะท้อนความนึกคิดเกี่ยวกับการสืบสานอำนาจในบริษัทว่าควรจะเป็นลูกชายคนแรกของครอบครัวหรือการความเกี่ยวเนื่องเทียมที่ด้านในครอบครัวที่เสแสร้งว่ารักกัน ตัวซีรีส์มีมุมที่น่าดึงดูดที่ให้พระเอกย้อนกลับมาในสมัยอดีตกาลซึ่งเขาจะรู้ดีว่าจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆล่วงหน้าดังเช่น สถานะการณ์ที่จะทำให้ปู่เสียชีวิต

ซีรีย์จีน

การซื้อที่ดินพื้นไหนแล้วจะได้กำไรดีเยี่ยมที่สุด  ซีรีย์จีน หนังเรื่องไหนนำเข้ามาฉายแล้วคนจะมองเยอะที่สุดเป็นตน ซึ่งมันท่าด้านหลังตรงที่ว่าหากเวลาเดินมาถึงขณะที่ผู้แสดงนำชายตายเขาจะไม่รู้เรื่องราวในอนาคตด้วยเหตุนี้ที่เขาจะใส่ได้ก็คือความสามารถของเขาเองฉาก+ส่วนประกอบ ฉากมีความย้อนไปในสมัย1995ในระหว่างที่ผู้แสดงนำชายไปเข้าร่างใหม่

จะมีภาพถ่ายขาวดำแล้วมีการตัดมาฉายสถานะการณ์ที่สำคัญในสมัยนั้นแบบขาวดำ แล้วก็พวกอาคารราบ้านช่องก็ไม่มากมีแต่ว่าพื้นดินเปล่าๆเป็นส่วนมากบ้านคนธรรมดาทั่วไปออกจะเสื่อมโทรม ส่วนฉากที่ถูกใจเป็นฉากที่ดารานำชายเข้าไปอยู่ในร่างของโดจุนตอนเด็กแล้วคิดขึ้นได้ว่าในเวลานี้แม่ของเขาจริงๆยังมีชีวิตอยู่และจากนั้นก็มีออกไปพบบ้านเก่าของเขาโดยทันที เพียงพอแม่หันมาแล้วยิ้มมีแสงสว่างแดงอ่อนส่องมากมายมันรู้สึกถึงความอบอุ่นมากมายๆเลยยุยงนฮยอนอู จินโดจุน สวมบทโดย ซงจุงกิ จากบุคลากรที่ยกย่องซุนยัง

แล้วก็ถูกฆาตกรรมเนื่องจากว่าคำบัญชาของคนภายในเชื้อสาย  ซีรีย์จีน กลับชาติมาเกิดอีกทีในร่างของหลานชายของคนสุดท้อง จากหมารับใช้แปลงเป็นราชสีห์พวกเราจะได้มองเห็นปรับปรุงเปลี่ยนการแสดงของ ซงจุกิ จากผู้ที่รอปฏิบัติตามคำบัญชาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจนกระทั่งวินาทีที่ถูกตายแล้วกำเนิดใหม่แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆว่างแผนที่ควบคุมอำนาจของเครือญาติไปที่ละเล็กละน้อยดูแล้วจำเป็นต้องค่อยลุ้นตามตบอดว่าเขาจะโดนจับได้หรือไม่ ฉากที่ถูกใจของผู้แสดงนำชายเป็นฉากที่ถูกฆาตกรรม พวกเราจะมองเห็นถึงความหวาดกลัวเต็มที่ความเจ็บจากการเช็ดกหักหลัง

 

รักแรกพบของสาวใหญ่ – Find Yourself

ถ้าหากคุณเป็นคอซีรีส์คุณจะทราบว่าตอนซีรีส์จีนกระแสดีเลิศ ไม่เคยทราบว่าเป็นทำไม แต่ว่าแน่ๆว่าพวกเราเองก็เป็นคนนึงที่ติดซีรีส์จีนแบบติดเป็นนิสัย มองเรื่องหนึ่งจบและก็มองเรื่องต่อไป ปัจจุบันเรื่องที่พวกเราดูแล้วฟินกระทั่งต้องการเอามาชี้แนะทุกคนก็คือเรื่อง “รักแรกพบของสาวใหญ่” เกิดเรื่องที่ดูแล้วเขินตัวม้วน เอาละ ถ้าหากต้องการรู้แล้วว่ามีเรื่องมีราวราวยังไง พวกเราไปดูกันดีกว่า

ประเด็นนี้เป็นตามชื่อเลยจ้าว่าเป็นแถวโรแมนติเตียนคกระหนุงกระหนิง ซีรีย์จีน  เกิดเรื่องราวความรักของเห้อฟานสิง สาวใหญ่วัย 35 ปี ที่ไม่เค๊ย ไม่เคยมีความรัก โดยคุณเคยมีคำสัญญากับเพื่อนพ้องอดีตว่าจะกลับมาสมรสร่วมกัน แต่ว่าวันหนึ่งคุณพบว่ารักแรกพบของคุณโน่นกำลังจะสมรส ที่สำคัญเป็นยังให้คุณไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวอีกด้วย!!! ความยุ่งเหยิงกลุ่มนี้ทำให้คุณได้มาเจอกับผู้แสดงนำชาย “หยวนซ่ง”

ชายหนุ่มนิสิตดูดี ที่เป็นศิษย์ของน้องชายของคุณ ซึ่งอายุห่างกับคุณถึง 10 ปีอย่างยิ่งจริงๆ ต่อจากนั้นอีกทั้ง 2 คนก็เริ่มมีเรื่องมีราวราวความรักเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรก็ไปติดตามกันนะคะจะต้องพูดว่าสำหรับฉากรวมทั้งบรรยากาศของหัวข้อนี้นั้นเกิดเรื่องราวของยุคสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวฉากนั้นบางครั้งอาจจะมิได้เวอร์วังราวซีรีส์ย้อนยุค แม้กระนั้นแน่ๆว่าความสวยของบรรยากาศนั้นก็ไม่เป็นสองรองคนไหนกันแน่ ดูแล้วสบายตา

ให้อารมณ์เสมือนมองซีรีส์ประเทศเกาหลี นอกจากนั้นในส่วนของเสื้อผ้าของนางเอกนั้นน่ารักน่าเอ็นดูมากมาย สาวออฟฟิพระศอปิ้งพวกเรามองเห็นแล้วยังต้องการใส่ตาม ส่วนคอสตูมของดารานำชายนั้นก็ไม่ต้องเอ๋ยถึง ด้วยเหตุว่าเลิศเลอสุดๆรับว่าที่พวกเราเริ่มเข้ามามองซีรีส์ประเด็นนี้ก็เพราะว่าความหล่อของ “ซ่งเวยหลง” ที่ชนตากระแทกดวงใจให้พวกเรากดเขามาดู ส่วนนางเอกนั้นก็จำต้องกล่าวว่าซงเชี่ยนหมาก (วิคตอเรีย) ยังคงงามเป๊ะ

ถึงแม้อายุจะเลยเลขสามแต่ว่าหน้ายังเด็กกว่าพวกเราซะอีก ซีรีย์จีน  ที่สำคัญเป็นเคมีของทั้งสองนั้นดีเลิศ เล่นฉากกุ๊งกิ๊งแล้วฉันเขินตัวบิด ยิ่งตอนที่ดารานำชายงอนหรือโกรธนี้ โอ๊ย..คุณพระต้องการจะวิ่งเข้าไปกอด แต่ว่าดังนี้คุณความดีของผู้แสดงก็มิได้หมดลงเท่านั้น เนื่องจากเขายังมีน้องนางเอกที่หล่อลากดินให้พวกเราดูด้วยจะต้องกล่าวว่าเป็นซีรีส์อีกประเด็นที่พวกเราถูกใจมากมาย เป็นดูแล้วฟินผู้แสดงนำชายสุดๆแม้กระนั้นความเนื่องจากว่าเป็นซีรีส์จีนนั้นจะมีตอนมากสักนิด (41 ตอน) ซึ่งทำให้เรื่องราวนั้นบางทีอาจจะยืดไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็ยกโทษได้ เป็นโดยสรุปแล้วสาวหวานใจความโรแมนติเตียนคห้ามพลาดประเด็นนี้นะคะ การันตีว่าคุณจะฟิน จิกหมอนแน่ๆจ้ะ

 

WEI WEI BEAUTIFUL SMILE คุณยิ้มโลกละลาย

เนื้อหานี้นับว่าเป็นบทความแรกของช่อง P.nutcha ก็จะนำสหายๆพี่ๆน้องๆไปสู่โหมดรีวิว รวมทั้งสอนทำของหวาน แต่ว่าในเนื้อหานี้บีมได้นำซีรีส์เรื่องหนึ่งชูมาฝาก โน่นเป็น “wei wei beautiful smile คุณยิ้มโลกละลาย” ยอดเยี่ยมในซีรีส์จีนที่บีมค่อนจะถูกใจมากมาย มองมากยิ่งกว่า 10 รอบ ก็เลยต้องการชูมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รับความสนุกสนานร่าเริงเหมือนกัน

เริ่มจากประเด็นนี้ได้ดารานำชายมากเรื่องมากความสามารถอย่าง “หยาง หยาง” มาแสดงเป็นเซี่ยว ไน่ ( ส่วนตัวถูกใจหยาง หยาง อยู่แล้วยิ่งประเด็นนี้ได้ดารานำชายคนนี้มาแสดง บอกเลยว่าติดหนักมากมายมองซ้ำเกือบจะทุกวี่วัน ) รวมทั้งผู้แสดงนำของพวกเราอย่างบท เวย เวย ได้ “เจิงส่วง” มาแสดงให้นั้นเองเรื่องราวของหัวข้อนี้เริ่มจากเกมตัวหนึ่งที่ชื่อว่า โปเยโปโลเย เซียว ไน่ ได้หลงเสน่ห์เวย เวย

จากที่พบในร้านค้าอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เพียวครั้งเดียว เมื่อเวย เวย ได้ประกาศเลิกกับคู่ในเกม ซีรีย์จีน  เขาไม่รีรอที่จะขอเวย เวยสมรสในเกมในทันที น้อยเกินไปเขายังหยอดคำไพเราะในเกมแถมในชีวิตจริงยังแอบตามมองดู เวย เวย ของพวกเราอยู่เป็นประจำคราวหนึ่งที่เซี่ยว ไน่ กำเนิดเกิดติเตียนเหตุ ทำให้ไม่อาจจะออนไลน์​เกมได้ เวย เวย ที่ไม่เคยรู้นั่งรอคอยและก็เศร้าใจหนักมากมาย แม้กระนั้นภายหลังที่เซี่ยว

ไน่กลับมาออนไลน์​ก็ได้นัดพบตัวจริงกับเวย เวย สุดท้ายเวย เวย ก็รู้ว่าไน่ เห่อ ในเกม เป็นเซี่ยว ไน่ ชายสุดฮอตแถมยังเป็นขวัญใจของคุณอีก ทั้งสองได้คบกัน ( แบบงงเต็กๆ)​ ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของทั้งสองบีมบอกเลยว่า เป็นคู่ในอุดมคติ​ของคนไม่ใช่น้อยเลยล่ะ ด้วยเหตุว่าตลอดทั้งประเด็นนั้น ทั้งสองไม่เคยทะเลาะกัน คบกันด้วยความรับ รวมทั้งรู้เรื่องกันด้วยเหตุผล ( บีมแอบอิจฉาริษยาชีวิตการครองเรือนของสองคนนี้มากมายๆ

แม้กระนั้นนอกเหนือจากเรื่องความรักแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวงานของเซี่ยว ซีรีย์จีน  ไน่ ที่ยังจำต้องดำเนินต่อ เรียกว่าเซี่ยวไน่ กับเพื่อนฝูง ดำเนินงานกันตลอดทั้งวันทั้งคืนไม่หลับไม่นอนเลยล่ะ แต่ว่าเวย เวย ก็ยังค่อยช่วยจัดแจงเรื่องเบ็ดเตล็ด​ อาหารของทุกคน จนถึงงานดำเนินไปจนกระทั่งเสร็จ…ประเด็นนี้ฉากที่บีมถูกใจที่สุดเป็นในช่วงเวลาที่เวย เวย จบการศึกษารวมทั้งกำลังจะกลับไปอยู่บ้าน เซี่ยว ไน่ ได้กล่าวกับคุณประโยคหนึ่งว่า “ผมตกลงใจจะไม่คืนคุณให้คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่แล้วนะ” ฟังแล้วแอบยิ้มกระหยิ่มใจ​ตามเลยล่ะ

 

ดาบมังกรหยก (Heavenly Sword Dragon and Slaying Saber) [2019]

“กระบี่อิงฟ้าแล้วก็กระบี่ฆ่ามังกร” 2 ศาสตราวุธที่จอมยุทธ์ ก๊วยเยี่ยม แล้วก็ อึ้งย้ง ได้ผลิตขึ้นมา โดยการนำกระบี่เหล็กนิลของจอมยุทธ์อินทรี เอี้ยก้วย มาหลอมและก็ตีขึ้นใหม่ พร้อมนั้นจอมยุทธ์หญิง อึ้งย้ง ได้นำแผ่นเหล็กที่สลักตำราพิชัยสงครามของซุนวูรวมทั้งหนังสือเก้าอิมจินเก็งหลบซ่อนเอาไว้ภายในศาสตราวุธอีกทั้ง 2 ด้วยหลายสิบปีผ่านไป ในปลายวงศ์สกุลหยวนเป็นที่โจษขานในยุทธโลกว่า ถ้าหากคนไหนได้เป็นเจ้าของกระบี่ฆ่ามังกรและก็กระบี่อิงฟ้าแล้วผู้นั้นจะเจอความลับอันยิ่งใหญ่ที่ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งที่มีราคาทั้งคู่ ดังคำพูดที่ว่า “ยกย่องเหนือยุทธจักร

กระบี่ยอดเยี่ยมพิฆาตมังกร ประกาศิตทั้งยังไตรภูมิ ไม่กล้าสยบนอบนบ แม้อิงฟ้าไม่เกิด ใครกันแน่กล้าสัประยุทธ์” เพราะเหตุนี้เองก็เลยทำให้มีอาการชาวยุทธต่างทำร้ายกันเพื่อได้กระบี่ฆ่ามังกรและก็กระบี่อิงฟ้ามาถือครองวันหนึ่ง ในขณะที่ ยู้ไต้ง้ำ ลูกศิษย์ผู้ที่ 3 ของ เตียซำฮง ปรมาจารย์ที่สำนักบู๊ตึ้ง ได้ลงเขามาท่องยุทธโลก แล้วก็บังเอิญได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้แก่งแย่งกระบี่ฆ่ามังกร จนถึงทำให้ตนเองเสียท่าได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

ซีรีย์จีน

หนำซ้ำในกลางทางกลับสำนัก เขายังโดนลอบทำร้ายกระทั่งทุพพลภาพ ซีรีย์จีน  ทำให้ เตียมักง่ายซัว ลูกศิษย์ผู้ที่ 5 ของสำนักบู๊ตึ้ง จะต้องลงเขาเพื่อตามหาเค้าเงื่อนผู้ที่รังแก ยู้ไต้ง้ำแล้วก็การลงจากเขาคราวนี้ ทำให้ เตียมักง่ายซัว ได้เจอกับ ฮึงซู่ซู่ เป็นครั้งแรก ต่างคนต่างเสมือนบุญบารมีอยากจนกระทั่งกำเนิดเป็นรักแรกพบ แต่ว่าต่อจากนั้น ทั้งคู่ก็ได้เข้าไปพันพัวกับการช่วงชิงกระบี่ฆ่ามังกรอีกที

โดยในคราวนี้กระบี่ฆ่ามังกรได้ตกไปอยู่ในมือของ เจี่ยซุ่น แล้วก็ด้วยเหตุว่า เจี่ยซุ่น อยากได้ปลีกวิเวกเพื่อค้นหาความลับของกระบี่ฆ่ามังกร ก็เลยได้บังคับพาตัว เตียชุ่ยๆซัว รวมทั้ง ฮึงซู่ซู่ ไปยังเกาะล้างร่วมกันเนื่องจากว่า ฮึงซู่ซู่ เป็นบุตรสาวของอินทรีขนคิ้วขาวที่พรรคเม้งก่า ซึ่งนับว่าเป็นพรรคมาร ก็เลยไม่บางทีอาจอยู่ร่วมชีวิตกับ เตียชุ่ยๆซัว ที่สำนักบู๊ตึ้ง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพรรคธรรมะได้ ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจสมรสและก็ดำรงชีวิตอยู่ที่เกาะร้างนั้นกับ เจี่ยซุ่น เพื่อหนีความยุ่งเหยิงของยุทธโลก รวมทั้งได้นับถึอ เจี่ยซุ่น เป็นญาติร่วมสาบานตั้งแต่นั้น จนกระทั่งทั้งคู่ได้ให้กำเนิดลูกชายที่ชื่อ เตียบ่อกี้

วันเวลาผ่านไป 10 ปี เตียมักง่ายซัว และก็ ฮึงซู่ซู่ ได้ตกลงใจพา บ่อกี้ เดินทางกลับภาคกึ่งกลาง โดยทิ้ง เจี่ยซุ่น ไว้ที่เกาะร้างถัดไป เพราะ เจี่ยซุ่น เริ่มปลงกับชีวิตความอลหม่านในยุทธโลก ทั้งตนเองยังไม่อาจจะค้นหาความลับที่หลบซ่อนอยู่ในกระบี่ฆ่ามังกรได้ภายหลังที่ชาวยุทธข้างคุณความดีอีกทั้ง 5 สำนัก อันเป็นต้นว่า เส้าหลิน, ขอคืนดีไบ๊ , ปะทุนหลุน, หัวซาน และก็ อาจท้ง ต่างพากันรู้ข่าวคราวของ

เตียมักง่ายซัว แล้วก็ ฮึงซู๋ซู่ ก็เลยได้รวมตัวกันที่สำนักบู๊ตึ้ง ซีรีย์จีน  เพื่อบีบคั้นสอบถามหาที่กบดานของ เจี่ยซุ่น รวมทั้งกระบี่ฆ่ามังกร แต่ว่าด้วยคุณงามความดีรวมทั้งความรักที่ทั้งยัง 2 มีต่อ เจี่ยซุ่น ทั้งคู่คนก็เลยยอมสละชีวิตตนเอง เพื่อรักษาความลับนี้ไว้ในระหว่างนั้น บ่อกี้ ได้ถูกทำร้ายด้วยฝ่ามือสุขุมจากผู้เฒ่าดุร้าย ทำให้จำเป็นต้องทรมาทรกรรมเมื่อยามที่พิษกำเริบเสิบสาน

และไม่มีคนไหนสามารถรักษาอาการพิษดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ มีเพียงแต่วิชาพลังเก้าสุริยันของสงฆ์เส้าหลิน ซึ่งหายสูญไปนานแล้วจากนั้นก็ให้เทนั้น ก็เลยจะรักษาพิษดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้อย่างคงทนเตียซำฮง แล้วก็ลูกศิษย์สำนักบู๊ตึ้ง ก็เลยทำเป็นแต่เพียงรอใช้พลังต้านทานพิษในตัวบ่อกี้ไม่ให้กำเริบเสิบสานร้ายแรงแค่นั้น เมื่อเป็นแบบนั้น เตียซำฮง ก็เลยตกลงใจ พา เตียบ่อกี้ เดินทางไปยังวัดเส้าหลิน

หวังเพียงแต่อยากได้หนังสือเรียนวิชาเก้าสุริยันที่บางครั้งก็อาจจะถูกรักษาเอาไว้ภายในหอพักตรี มาเพื่อช่วยรักษาอาการพิษของ เตียบ่อกี้ กลับถูกไม่ยอมรับจากหลวงจีนวัดเส้าหลินในตอนระหว่างที่ทั้งคู่คนกำลังหดหู่รวมทั้งห่อเหี่ยวนั้น บ่อกี้ ตกลงใจหลบซ่อนจาก เตียซำฮง โดยหมายจะเดินทางไปตายเอากระบี่หน้าเพียงผู้เดียว เพราะว่าไม่ต้องการจะเป็นภาระหน้าที่ให้กับคุณครูปู่ และก็นั่นเอง ที่การเสี่ยงภัยในยุทธโลกของ เตียบ่อกี้ ก็เลยได้เริ่มขึ้น

ตลอดชีพการเดินทางเผชิญภัยของ เตียบ่อกี้ ตั้งแต่วัยเด็กจนกระทั่งเติบโต ด้วยความเป็นมนุษย์ดีมีคุณงามความดี, เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แล้วก็สุภาพมีมารยาท ก็เลยทำให้มีสตรีถึง 5 ผู้ที่ได้เข้ามาพันพัวในชีวิตของเขาหมายถึงจิวจี้เยีชู, ฮึงหลบ, ปุ๊กฮุย, เพื่อนเจียว และก็ เตี๋ยเมี่ยง โดยอีกทั้ง 5 คนนั้น ต่างก็มีความผูกพันธ์กับ เตียบ่อกี้ ในตอนช่วงเวลาและก็วาระที่ต่างกัน

เป็นบันเทิงใจมากมายกกก งานดีเลิศกกกก ผู้แสดงหล่อ-งามกันทุกคนตามสไตล์ภาพยนตร์จีนยุคสมัยใหม่ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมีดีเพียงแค่เค้าหน้าแค่นั้น ความสามารถการแสดงก็จัดจ้ากันอย่างยิ่งจริงๆ และก็ในเวอร์ชั่นนี้ ยังได้ โจวไห่เม่ย (Kathy Chow) มารับบทเป็น แม่ชีไม่กจ๊อ หัวหน้าสำนักง๊อไบ๊ (คุณเคยสวมบท จิวจี้เยีชู ในกระบี่มังกรหชูเวอร์ชั่น 1994 มาก่อน) ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากคุณตีความหมายผู้แสดงตัวนี้ออกมาได้ชั่วร้ายจริงๆ

ในส่วนของเรื่องราวก็ทำออกมาเจริญมากมาย แล้วก็คงจะแปลความหมายได้ใกล้เคียงกับงานประพันธ์สูงที่สุดกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนที่เสริมเพิ่มเข้ามาหรือส่วนที่ตัดทิ้งไปเพื่อความกระชับ ก็มิได้ทำให้อรรถรสของบทกลอนห่วยลงไปเลยส่วนจุดที่รังเกียจสูงที่สุดก็เห็นจะเป็นในส่วนของฉากแอ็คชั่น ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่ารำคาญพอควร เนื่องจากสิ่งที่ทำให้ความเพลิดเพลินของฉากแอ็คชั่นลดน้อยลงไปเป็นอย่างมาก ได้แก่การใช้ภาพแบบสโลว์โมชั่นที่มากเกินไป

เป็นเยอะแยะจริงๆมากจนถึงจะคลื่นไส้เนื่องจากมึนหัวเลย พูดง่ายๆเป็น ซีรีย์จีน  เกือบมิได้มองซีรีส์ชุดนี้เพราะว่าฉากสโลว์โมชั่นนี่แหละ ด้วยเหตุว่าตอนมองคราวแรกเปิดเรื่องมา พบสโลว์โมชั่นกับฉากต่อสู้เกือบจะครึ่งชั่วโมง ปิดเลยฮะ เลิกมองเลย จนได้ยินกระแสกล่าวกันหนาหูว่าซีรีย์หัวข้อนี้สนุกสนานมากมาย ก็เลยทดลองทำใจทนมองให้ผ่านทีแรกๆไปให้ได้ รวมทั้งเพียงพอพวกเราเริ่มเคยชินกับฉากอะไรแบบงี้เพียงแค่นั้นล่ะ

ความเบิกบานใจก็มาเลยโดยทันที เรื่องราวเข้มข้นมากมาย จนกระทั่งพวกเราไม่สามารถที่จะหยุดมองได้เลย จบตอนและต้องการจะมองต่อโดยทันทีและดูราวกับว่าทาง เจี่ยง เจี้ยจวิน จะรับทราบถึงจุดบกพร่องนี้ (เนื่องจากว่าเวลาที่เข้าฉายทีแรกในบ้านตนเอง ก็ถูกแฟนคลับพร่ำบ่นกันหนักเช่นกัน) ในตอนกลางของซีรีส์ก็เลยได้มีการปรับฉากแอ็คชั่นใหม่โดยลดการใช้ภาพแบบสโลโมชั่นลงไปมากเลย (แม้กระนั้นก็ยังมีอยู่นะ)

 

วีรสตรี นักสู้กู้แผ่นดิน – The Princess Weiyoung

หญิงเก่งเฉลี่ยวฉลาดมีเชาว์ปัญญามาชนะใจผู้ชมตั้งแต่ปี 2016 มาจนกระทั่งถึงบัดนี้ก็ยังกลับไปย้อนมองอยู่ คนใดกันเป็นเช่นกันบ้าง บอกออกมาคำบอกเล่ามิได้พอๆกับดูด้วยตนเอง พร้อมดาราหนังมากมายความสามารถคนจำนวนไม่น้อย อีกทั้งแสดงสมหน้าที่เหมาะสมกับบทผู้แสดง เรื่องราวเข้มข้นเชิญติดตามเฟิงสินเอ๋อ (สวมบทโดย ถังเยียน) องค์หญิงแว่นแคว้นเหลียงเหนือที่ดำรงชีวิตอิสระไร้กังวลมาตลอด ซึ่งได้ปลอมตัวเป็นหนุ่มน้อยเพื่อหาของขวัญให้เสด็จคุณย่าในงานครบรอบวันเกิด จะต้องพบเห็นการฆ่าอีกทั้งวงศ์สกุลข้อกล่าวหากบฏ

สำหรับการหลบซ่อนการตามล่าจนถึงเข้ามาได้ หลี่เวยหยางหญิงสาวจิตใจดีช่วยไว้แต่ว่าไม่นานก็ชะตาขาดเมื่อมีคนตั้งมั่นมาฆ่าหลี่เว่ยหยางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อทดแทนความเอื้อเฟื้อ รวมทั้งใกล้ศัตรูคอยโอกาสชำระแค้น เฟิงสินเอ๋อก็เลยกลับเครือญาติหลี่แทนในสถานะใหม่ชื่อ “หลี่เว่ยหยาง”การเข้ามาดำเนินชีวิตต่างแว่นแคว้นในเครือญาติเจ้าขุนมูลนายไม่ง่ายเมื่อไม่เคยรู้

ต่อให้แนวทางการทำความยำเกรงของแว่นแคว้นนั้น ผ่านไปวันแล้ววันเล่าก็มีคนเพ่งเล็งฆ่าอยู่เสมอ ซีรีย์จีน  แต่ว่าก็ได้เจอชายลึกลับที่มักโผล่มาช่วยเหลือหลายทีกระทั่งเริ่มหวั่นไหวโดยไม่ทันรู้ตัวตนกับผู้ชายคนนั้นจนถึงมาเจอกันในงานสังสรรค์ในวังว่าเป็นทั่วพ่อจวิ้น (สวมบทบาทโดย หลัวจิน) องค์ชายเกาหยางเป็นพระปนัดดาองค์แรกของฮ่องเต้แว่นแคว้นเว่ยเหนือ ซึ่งหลี่เว่ยหยางตีจากในทันที

แม้ว่าจะแอบเศร้าใจอยู่ลึกๆส่วนทั่วพ่อจวิ้นก็สนเท่ห์ใจกับทีท่าที่แปรไปข้างหลังพบกันปัจจุบันของหลี่เว่ยหยางที่พึ่งรู้สึกตัวตนอีกข้างเช่นเดียวกันความรักขององค์หญิงดินแดนที่ล่มสลายกับองค์ชายเกาหยางที่เป็นที่ชอบของฮ่องเต้ดินแดนศัตรูด้วยความแค้นที่ไม่บางทีอาจอยู่ร่วมโลก หลี่เว่ยหยางเย็นชาใส่หลายหน แต่ว่าทั่วพ่อจวิ้นกลับไม่ลดละความมานะบากบั่นเข้าพบแล้วกล่าวหาทำอะไรไม่ถูกไปแต่ว่าก็มิได้คำตอบที่อยากได้

แต่ว่ามีเรื่องมีราวเยอะมากเกิดขึ้นไม่หยุดทั้งคู่ก็ยังได้พบเห็นกันเสมอ จนถึงหลี่เว่ยหยางมารู้ว่าฮ่องเต้บางทีอาจไม่เกี่ยวข้องการปรักปรำประเทศเหลียงเหนือ รวมทั้งยังได้เปิดใจคุยกับทั่วพ่อจวิ้นถึงชาติสกุลที่จริงจริงของหลี่เว่ยหยางคนนี้เมื่อข่มใจตนเองมิได้อีกต่อไป แม้กระนั้นยังอยากได้กู้ฐานะคืนแก่วงศ์สกุล รวมทั้งเอาหลักฐานทูลข้อเท็จจริงแก่ฮ่องเต้เพื่อลบล้างข้อผิดพลาด ซึ่งทั๋วพ่อจวิ้นจะช่วยอีกแรง ข้างหลังทั้งคู่ทำความเข้าใจว่ามีใจตรงกัน

ราวกับทุกสิ่งจะเป็นไปด้วยดี แต่ว่าก็ยังมีปัญหาตามมาไม่หยุด   ทั้งสองจะผ่านตอนการทดลองพวกนี้จนได้ครอบครองคู่ได้เช่นไรติดตามในซีรีส์จีนกันดีกว่าองค์หญิงดินแดนเหลียงเหนือ ฉลาดมาก สนุกสนานรื่นเริงแจ่มใส จิตใจดี ข้างหลังครอบครัวถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นกบฏ ก็แปรไป แข็งแกร่งทรหดอดทน ใจนักเลง ถ้อยคำเฉียบคม เชาวน์มีปฏิภาณ คิดแผนคมคาย พลิกแพลงเก่ง แยกมิตรศัตรูแจ่มชัด

ปลอมตัวเป็นคุณหนูรองเชื้อสายหลี่ฐานะลูกอนุชื่อ “หลี่เว่ยหยาง”องค์ชายเกาหยางประเทศเว่ยเหนือ ufawinbet  ความรอบรู้สามารถอีกทั้งบุ๊น และก็บู๊ ถูกใจความอิสรเสรี มีความดีงามน้ำมิตร อบอุ่นสุภาพ ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึก ไม่มักใหญ่ใฝ่สูงแม้กระนั้นมีตัวแปรทำให้จำต้องช่วงชิง พระราชหลานองค์โตของฮ่องเต้ สูญเสียพ่อตั้งแต่เด็กที่เป็นอดีตองค์รัชทายาทองค์ชายดกนอันประเทศเว่ยเหนือ เย็นชาไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึก อำมหิตไม่มีกรุณา ทะยานอยาก คิดแผนเพื่อครองบัลลังก์ จำต้องได้ความต้องการไม่ว่าด้วยแนวทางอะไร

กลัวห้องที่มืดเป็นอาการทางใจ คุณแม่ฐานะต้อยต่ำ และก็ตายจากไปตั้งแต่เด็ก พอใจความรู้ความเข้าใจของหลี่เว่ยหยางจะดึงเป็นตัวหมากเพื่อแนวทางครองบัลลังก์ แล้วก็เผลอหลงเสน่ห์หลี่เว่ยหยางที่บังเอิญทราบ เห็นด้วย รวมทั้งช่วยปลอบอาการกลัวที่มืด แล้วก็แคบให้อีกด้วย เมื่อหลี่เว่ยหยางไม่ยอมรับก็ยิ่งต้องการครองหนูน้อยสามเชื้อสายหลี่ ฉลาดมากจริงๆกลยุทธ์ ทารุณไร้มนุษยธรรม ร้ายลึกเก็บกด อิจฉา

ทรหดอดทนคอยจังหวะกลับตัว หลอกใช้คน แล้วก็ยุแยงผู้อื่นอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ตกหลุมรักทั๋วพ่ออวี้ตั้งแต่เด็ก เพื่อความรักทำเป็นทุกๆอย่าง ปกปิดความหัวหมอเล่ห์กล ด้านนอกมองอ่อนแอเปราะบางไม่สู้คน ถูกข่มเหงรวมทั้งบังความเด่นจากหลี่ฉางเล่อที่เหนือกว่าหนูน้อยใหญ่เชื้อสายหลี่ ยะโส อารมณ์ไม่ดีดันทุรัง แสดงอำนาจอยู่เหนือบุคคลอื่น อยากได้อะไรก็จำเป็นต้องได้ ถูกตามหัวใจ

รวมทั้งดูแลอย่างยอดเยี่ยมราวกับไข่ในหินตั้งแต่เด็ก ซีรีย์จีน  หลงเสน่ห์ทั๋วพ่อจวิ้นตั้งมั่นคำบอกเล่าในวัยเด็กว่าแต่ว่างงานกัน เป็นหญิงงามลำดับต้นๆ เด่นตลอดชาติเครือญาติ รวมทั้งรูปโฉมโนมพรรณ เมื่ออำนาจเสื่อมลงก็แปรไป อ่อนโยนใจเย็น รู้จักคิดแผน รวมทั้งขาดความกรุณาปรานีอำมหิตลูกบุญธรรมเครือญาติหลี่ขององค์การอนามัยโลกหยินสาม ไม่ค่อยพูด เข้าสังคมไม่เก่ง มีวรยุทธ์ แล้วก็ความสามารถการยิงธนู เป็นผู้พิทักษ์ในวัง และก็สอนการยิงธนูให้องค์หญิงที่ปลอมตัวเป็นชาย แอบหลงเสน่ห์หลี่เว่ยหยาง

เติบโตจากแว่นแคว้นเว่ย ขลุ่ยหชูขาวพกประจำตัวเป็นหลักฐานของชาติตระกูลที่จริงจริงว่าเป็นองค์ชายจากโหลหลาน ชื่อองค์ชายหยวนเลี่ยองค์หญิงเก้าแว่นแคว้นเว่ยเหนือ ดื้อด้านแสนซุกซน ซื่อสัตย์บริสุทธิ์ใจ ถูกใจความสนุกสนานร่าเริง มีความตั้งใจจริง ชอบกลั่นแกล้งผู้คน มักปลอมตัวเป็นชาย จุดหมายปัจจุบันเป็นหลี่หมิ่นเต๋อ หลงใหลหลี่หมิ่นเต๋อด้านเดียว หากแม้ไม่ได้การตอบรับในตอนแรกก็รอช่วยเหลือเกื้อหนุนเสมอไม่แปลง

เค้าเรื่องซีรีส์เน้นย้ำการชิงความฉลาดของนักแสดงทำให้การเดินเรื่องเป็นไปอย่างเข้มข้นเรื่องยื้อแย่ง ริษยาข้างในครอบครัวเจ้าขุนมูลนาย จนกระทั่งการฉกชิงอำนาจจนกระทั่งบัลลังก์ มีเรื่องมีราวที่รอให้ลุ้นตามอยู่เสมอ ไม่ว่าผู้แสดงนำ หรือตัวร้ายก็ปะทะทั้งยังถ้อยคำ ความรู้ความเข้าใจ และก็เชาวน์ ระดับความฉลาดของแต่ละผู้แสดงก็ไม่ธรรมดาบาดใจกันตลอด ผู้ที่ถูกหลอกจนกระทั่งพลาดทำสิ่งที่ไม่ถูกทรยศหักหลัง คนดีที่ตายอย่างไม่ยุติธรรม จุดสิ้นสุดของตัวร้ายแต่ละตัวที่ต่างกัน

ซีรีส์เก่าเอามาเล่าใหม่ตั้งแต่ปี 2016 ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคผู้แสดงนำจะต้องต่อสู้เพื่อความเที่ยงธรรมอย่างมีเชิงชั้น ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของหญิงซึ่งสามารถผ่านมรสุมแทบฆ่าไม่รอดบ่อยมาก กว่าจะชีวิตป้อมคงจะมีอำนาจเหนือผู้คนในช่วงสุดท้าย จำต้องยืนหยัดด้วยตัวเองบอกให้เห็นถึงความแข็งแรงมั่นคงจนถึงนาทีท้ายที่สุดของเรื่อง

 

ฉู่เฉียว ยอดขวัญจารชน – Princess Agents

“ฉู่เฉียว มิ่งขวัญจารชน” (Princess Agents) ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเรื่อง “11处特工皇妃 ” (11th Bureau Princess Agents) ของ “เซียวเซียงตงเอ๋อร์” รายละเอียดในนิยายพูดถึงเรื่องราวของยอดเยี่ยมสายหญิงแล้วก็ที่ปรึกษาประจำหน่วยข่าวกรองของทหาร (หน่วยที่ 11) ในที่ทำการความมั่นคงยั่งยืนแห่งชาติ ซึ่งตอนหลังโดนกล่าวร้ายจนกระทั่งถูกขังตาราง ข้างหลังแอบหนีออกมาได้คุณก็ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องรักษาหน่วยงานแล้วก็สหายร่วมงานจากระเบิด เมื่อพอเพียงตื่นมาอีกรอบคุณก็พบว่าตัวเองเดินทางย้อนเวลามายังยุควงศ์สกุลเซี่ย โดยอยู่ในร่างของข้าทาสหญิงวัย 8 ปี

ซีรีย์จีน

สำหรับรายละเอียดในละครนั้นได้ตัดเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลาออก โดยเสนอเรื่องราวในสมัยวงศ์สกุลเหนือ-ใต้ซึ่งเป็นสมัยที่สงครามกลางเมือง รวมทั้งสมัยที่ความสับสนวุ่นวายด้านการเมืองสมัยหนึ่งในประวัติศาสตร์จีน ละครเริ่มขึ้นที่อาณาจักร “ซีเว่ย” (หรือ “วงศ์สกุลเว่ยตะวันตก” – เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวงศ์สกุลเหนือ) ซึ่งเวลานี้ประเทศมีแต่ว่าความตรากตรำแสนเข็ญ

พลเมืองมากไม่น้อยเลยทีเดียวโดนจับไปเป็นข้ารับใช้ขณะกำเนิดการรบ งในนั้นเป็นข้ารับใช้สาวนามว่า “ฉู่เฉียว” คุณถูกนำไปปลดปล่อยในลานล่าสัตว์พร้อมขี้ข้าคนอื่นหมายให้เป็นเป้าธนูในเกมล่าเหยื่อของเหล่าผู้ทรงเกียรติและก็คนชั้นสูงผู้มีอันจะกิน ถือว่ายังโชคดีที่ “เยี่ยนสวิน” องค์ชายที่เยี่ยนเป่ย (ซึ่งมาอยู่ซีเว่ยในฐานะตัวประกัน) แอบช่วยเหลือฉู่เฉี่ยวเอาไว้ได้ตรงเวลา

ข้างหลังมีชีวิตรอดฉู่เฉี่ยวได้ดำเนินงานเป็นขี้ข้ารับใช้ของสกุลที่เรืองอำนาจและก็มีอิทธิพลอย่าง “อวี่เหวิน” เหมือนกับเหล่าลูกพี่ลูกน้องต่างเชื้อสายของคุณ ข้างหลังพี่ชายรวมทั้งพี่สาวจำเป็นต้องมาสิ้นชีวิตลงอย่างน่าอเนจอนาถใจเนื่องจากผู้ที่อยู่ในผู้ดีกว่าอย่างสกุลอวี่เหวิน คุณก็เลยหมายมั่นปั้นมือว่าวันใดวันหนึ่งจะพาน้องสาวหนีไป ในเวลาถัดมา คุณได้รับเลือกให้เป็นสาวใช้ข้างกายคุณผู้ชาย “อวี่เหวินเยว่” ซึ่งคุณเห็นมากับตาว่าเขาเป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายของคุณ เขามองเห็นความสามารถในตัวคุณเลยจับคุณมาฝึกหัดวิชาอย่างเข้มงวด

ในขณะเดียวกันนั้น ฉู่เฉี่ยวกับเยี่ยนสวินก็เริ่มสานสโมสรอันแน่นเฟ้น  ซีรีย์จีน  ทั้งสองรอช่วยเหลือแล้วก็ให้กำลังใจกันในยามยาก โชคร้ายที่ในเวลาถัดมาครอบครัวของเยี่ยนสวินถูกราชสำนักซีเว่ยกล่าวหาส่งผลให้ถูกกำจัดแล้วก็โดนประณามว่าเป็นกบฏ ข้างหลังสถานะการณ์ในตอนนั้นเยี่ยนสวินก็แปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาแปลงเป็นคนทะเยอทะยาย จิตใจโหดร้าย

อยากเอาคืนให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรวมทั้งทุกชีวิตที่สูญเสียไป ในเวลาถัดมาเขาเริ่มสงสัยฉู่เฉี่ยวก็เลยใช้ประโยชน์จากความจงรักภักดีรวมทั้งความรักของคุณบ่อยครั้งหลายครา เมื่อมีความเห็นว่าเยี่ยนสวินไม่นึกถึงความเกี่ยวพันอันสนิทสนม พร้อมยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อได้มาซึ่งอำนาจ รวมทั้งมีอุดมการณ์ที่แตกต่าง ฉู่เฉี่ยวก็เลยตัดความสัมพันธ์กับเยี่ยนสวินรวมทั้งหันมาประสานมือกับอวี่เหวินเยว่รวมถึงแผ่นดินยอดเยี่ยมรวมทั้งปล่อยข้าทาส ตลอดจนกีดกันกลยุทธ์ของเยี่ยนสวิน

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *