fast x พากย์ ไทย หนังใหม่ชนโรง 2023

fast x พากย์ ไทย

fast x พากย์ ไทย Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจเยอะมากรวมทั้งการดิ้นรนฝ่าฟันปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทแล้วก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนลุกจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ตั้งใจจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปนิรันดร

แนวทางของดันเต้จะก่อให้ครอบครัวของดอมจำต้องจากเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ยกันไป จากลอสแอนเจลิส สู่ป่าช้าในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและก็จากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างผู้ช่วยเหลือคนใหม่รวมทั้งศัตรูเก่าก็จะแสดงตัวอีกที แต่ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมได้รับรู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รี) เป็นจุดมุ่งหมายในที่สุดสำหรับการชำระแค้นของดันเต้

คงจำต้องรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังหัวข้อนี้นักเขียนค่อนข้างจะเหม็นเบื่อไปกับ “Concept” จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มันและก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้หลายครั้งจนกระทั่งชอกช้ำระกำใจไปหมด ซึ่งบางคราวก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้ง “Family” ชักชวนมันอีกแล้ว จุดนี้เปลี่ยนเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

fast x พากย์ ไทย ข้อสรุปที่หมายเริ่มขึ้นแล้ว

! Fast X ได้เผยภาพใบปิดแรกพร้อมปิดตำนานเรื่องราวที่ความเร็วของแฟรนไชส์หนัง Fast & Furious ที่ใช้เวลามายาวนาน 20 ปี ก่อนที่จะสิ้นสุดอย่างสมบูรณ์แบบใน Fast ภาค 11
ภายหลังจากจะต้องลุ้นกันอยู่นานว่าความเป็นไปของหนังแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมความเร็วเรื่องได้รับความนิยมอย่าง Fast & Furious จะไปในแนวทางไหน ท้ายที่สุดก็มีการเปลี่ยนแปลงให้แฟนคลับได้ตื่นเต้นกันแล้ว โดย เฟซบุ๊ก The Fast Saga ได้เผยโฉมใบปิดแรกที่มากับคำโปรยปราย “The end of the road begins.” หรือ “ข้อสรุปจุดหมายเริ่มขึ้นแล้ว” ออกมาเป็นน้ำจิ้ม ออกมาให้แฟนคลับได้ตื่นเต้นกัน

จุดเริ่มของวาระสุดท้าย..ได้ใส่เกียร์เร่งเครื่องแล้ว แล้วก็นี่เป็น ” fast x พากย์ ไทย เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10″ ภาคที่ 10 ของเฟรนไชส์หนังเชื้อสายฟาสต์ ที่ข้อกำหนดว่าเป็นภาคแรกของผลสรุปหนังชุดนี้ ที่ยังอัดแน่นมาด้วยฉากแอคชั่นแล้วก็นักแสดงมากมาย จำพวกที่เซอร์วิสแฟนคลับสุดแรง เป็นหนังซัมเมอร์อีกประเด็นที่ผู้ชมห้ามพลาดในปีนี้อย่างยิ่งจริงๆ

หนึ่งในหนังชุดยอดนิยมอย่างมากสุด อาจควรจะมีชื่อหนังรถยนต์ซิ่งที่สมัยอย่าง Fast And Furious ซึ่งในตอนที่หนังภาคแรกได้เปิดตัปี2001 ก็คือหนังปกติเรื่องหนึ่งจนถึงวันนี้มันไกลเป็นแฟรนไชส์หนังที่มีมูลค่ามากมาย ทั้งขายของ, โชว์ไลฟ์โลดโผน รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเทรนด์ที่เหล่าขาซิ่งจึงควรแต่งรถยนต์ตามหนังชุดนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ

ฉากไล่ล่าบนแผ่นน้ำแข็ง Fate of Furious (2017)

หนึ่งในฉากที่เป็นไฮไลท์ของภาคนี้กับเรื่องราวครั้งใหม่ ที่ครั้งนี้ โดมินิค (วิน น้ำมันดีเซล) และก็สมาชิก จำต้องหยุดแนวทางครอบครองโลกของ ไซเฟอร์ (ชาร์ลิส เทอรอน) ซึ่งงานนี้ไล่ล่ากันบนแผ่นน้ำแข็งประเภทหลุดโลก (มันหลุดมาตั้งแต่ไหนแต่ว่าไรแล้วพี่ ฮ่าๆ) งานนี้คนร้ายตัวแม่อย่างไซเฟอร์ ก็เลยจัดหนักด้วยอาวุธยักษ์อย่างเรือดำน้ำ ที่กะจะจมโดมินิครวมทั้งพวกให้ควรได้ นับว่าเป็นฉากที่ตระการตางานสร้างจนกระทั่งไม่อาจจะหาคำไหนมาบรรคุณยายแทนคำกล่าวได้เลย

fast x พากย์ ไทย ได้นำหนึ่งในผู้แสดงที่แฟนคลับมั่นใจว่าได้เสียชีวิตไปแล้วกลับมาอีกที และก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนคลับ(อีกที) ด้วยด้วยเหมือนกัน หลังจากได้นำนักแสดง ฮาน หลิว (Han Lue) ที่สวมบทบาทโดย ท่อนซุง คัง (Sung Kang) กลับมาใน ‘F9: The Fast Saga’ (2021) แล้วนั้น

นักแสดงดังกล่าวข้างต้นเป็น จีเซล ยาชาร์ (Gisele Yashar) ที่รับบทบาทโดย กัล กาด็อต (Gal Gadot) ซึ่งเคยแสดงตัวใน ‘Fast and Furious’ (2009), ‘Fast Five’ (2011) รวมทั้งคาดว่าเสียชีวิตไปใน ‘Fast and Furious 6’ (2013)

ปัจจุบัน กาด็อตได้โพสต์บนอินสตามึงรมหลังจากเผยตัวอย่างเซอร์ไพรส์ใน ‘Fast X’ ซึ่งคุณยังมีชีวิตอยู่บนเรือดำน้ำในอาร์กติก โดยคุณได้พูดว่า

“นึกถึงครอบครัว Fast ของฉันนะ! ฉันทราบคิดตื่นเต้นมากมาย สำหรับแฟนคลับของฉัน ความรักรวมทั้งการส่งเสริมที่คุณมอบให้ ช่วยเคลื่อนการเดินทางในคราวนี้ พวกเรามาร่วมกันสังสรรค์ตำนานนี้ร่วมกับแฟนคลับและก็ครอบครัว Fast ที่พวกเราด้วยกันผลิตขึ้นมา”

ผลสรุปของจักรวาล FAST AND FURIOUS

The Fast and the Furious X เป็นภาคแรกของบทสรุปที่แฟรนไชส์ “Fast and Furious’ ที่ดําเนินมากว่า 20 ปี โดยตัวอย่าง ขณะนี้ได้เน้นย้ำย้ําให้แลเห็นความดิบ แล้วก็บ้าเต็มที่ของ เจสัน โมโมอา

ที่รับบทบาท Dante ที่มาเป็นตัว ร้ายหลัก ในภาคนี้ซึ่งเขาเป็นลูกชายของ Hernan Reyes (สวมบทโดย โจควิม เดอ อัลมีดา; Joaquim de Almeida) ตัวร้ายจาก “Fast Five’

แม้กระนั้นจุดแข็งและก็จุดยอดเยี่ยมที่สุดของ Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 ที่พวกเราศึกษาและทำการค้นพบในประเด็นนี้ก็คือ “Jason Momoa” เขาเป็นความเซอร์ไพรส์ที่สุดของหนังประเด็นนี้จริงๆการแสดงแล้วก็เสน่ห์ของเขาช่างน่าทึ่งอย่างมาก ปังตั้งแต่ซีนแรกที่ออกมา ดึงความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงออกมาอย่างเต็มเปี่ยม ผู้ชมจำลูกบ้าของเขาได้อย่างดีเยี่ยม แน่ๆก็ตามที่สื่อนอกบอกๆกันว่าเขาสวมวิญญาณเป็นโจ๊กเกอร์ในจักรวาลหนังฟาสต์เลย เนื่องจากว่าเขาให้ “Acting” ออกมาได้ทำนองนั้น ซึ่งมันไปได้สุดทางมากมาย แล้วก็เขาก็แบกรับมันเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

นอกจากนี้ยังเผยโฉม ให้เห็นผู้แสดง Tess ที่แสดงบทบาทโดย บรี ลาร์สัน (Brie Larson) กันแบบเต็มๆซึ่ง คุณเป็นลูกหญิงของ Nobody เจ้าหน้าที่รัฐสายระดับสูง ที่รับบทบาท โดย เคิร์ต รัสเซลล์ (Kurt Russell)

และจะมาร่วมทีมกับ Dom ในภาคนี้ด้วยนอกจากนี้ ตัวอย่างเต็มเวอร์ชันในเวลานี้ยังอัดแน่นไปด้วยฉากขับขี่รถเสี่ยง ตาม สุด โอเวอร์มากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม

คนใดกันแน่ที่เป็นแฟน Fast & Furious อยู่แล้วอาจนึกออกว่า

เนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้ปรับปรุงมาไกลขนาดไหน แล้วก็แต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะจากรายได้ก็ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวดีแล้ว ดูหนังfast10 แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่ใกล้เคียงกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่าชัง แต่ว่าสำหรับเพียงแค่ที่เป็นคู่รักใหม่ของครอบครัวนี้ หรือยังงงมากๆกับเรื่องราวที่กระโจนไปๆมาๆของ Fast & Furious วันนี้พวกเราเรียงลำดับมาให้แล้ว ว่าถ้าเกิดต้องการมองภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรจะเรียงมองอย่างไรบ้าง!

แน่ๆว่านี่เป็นหนังที่สายฮาร์ดคอร์ Kuaishou ไม่สมควรพลาด เพราะว่านอกจากฉากการแข่งรถสุดมันแล้ว มันเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่สุดยอด โดยรากฐานแล้ว การสร้าง การแสดงหวาดเสียว รวมทั้งภาพกราฟิกก็อยู่ในระดับเดียวกัน แถมยังอัดแฟนเซอร์วิสของแผ่นที่แล้วมาให้แบบคุ้มๆแถมมีคำพูดตลกร้ายๆอีกด้วย ยังไม่รวมกลุ่มละครสุดเซอร์ไพรส์ที่โผล่มาสร้างความระทึกใจกันทั่วทุกคนอีก

โดยเหตุนี้แล้ว fast x พากย์ ไทย เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 บางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแต่ภาคแรกของจุดเริ่มต้นที่มาปฏิบัติหน้าที่เกริ่นเอาไว้ ยังมี “surprise” อีกมากที่คงจะคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงเพียงแค่จุดกำเนิดก็กล่าวร้ายสนุกแล้วก็ความเดือดแบบไม่ยั้ง

เล่นทำเอาเมื่อยล้าพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็น “Action movie” ที่มอบความเบิกบานใจได้ดุเดือดเลือดพล่านกับผู้ชม อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า..เพราะเหตุไรเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้

ผู้กระทำระจายบทตัวหนังประเด็นนี้ก็ทำเป็นดี ufawinbet เพราะเหตุว่าในหัวข้อนี้มีสถานะการณ์ที่ทำให้กลุ่มตัวนำจำเป็นต้องแยกกันเดินเรื่องเป็นกลุ่มย่อยๆซึ่งก็เล่าแต่ละกรุ๊ปกระจัดกระจายกันได้ดี ไม่กลุ่มอยู่ที่ตัวพระเอกเยอะเกินไป และก็มีฉากบุบเบี้ยวฉากแอคชั่นให้พวกเราได้มองเห็นกันในดูเหมือนจะทุกกลุ่มย่อยเลยครับผม กล่าวได้ว่ากะไม่ให้ผู้ชมได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ ฝั่งกลุ่มดารานำชายก็ยังคงคาแร็กเตอร์ความกวนโอ้ยแล้วก็ความเป็นครอบครัวอย่างเดิม

ดูราวกับว่าจะเป็นไปตามข่าวลือที่โชยออกมาล่วงหน้า 3-4 วันก่อนที่หนังจะออกฉาย พวกเราสามารถคอนเฟิร์มได้ว่า Fast X เร็ว…แรงทะลุนรก 10 มีฉากเครดิตทิ้งทวนเอาไว้ 1 ฉาก ในแบบอย่างฉาก Mid-Credit Scene กั้นกึ่งกลางระหว่างเครดิตแรกกับเครดิตรายนามของหนัง และก็ซึ่งก็คือเซอร์ไพรส์มากมายๆอย่างที่ร่ำลือกันนั่นแหละ

โดยฉากเครดิตนี้เริ่มที่ชุดปฏิบัติพิเศษที่ใส่ชุดแต่งกายรวมทั้งอาวุธครบมือได้บุกเข้ามาพิจารณาที่โรงแสดงละครแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะบนเวทีจะมีหน้าจอทีวีแล้วก็หน้าจอฉายประดับประดา ก่อนที่จะเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์จะดังขึ้น ข้าราชการคนหนึ่งได้จับโทรศัพท์เครื่องนั้นขึ้นมาแล้วกดรับ เสียงจากปลายสายก็คือ ดันเต้ เรเยส (สวมบทโดย เจสัน โมโมอา) ที่พูดซ้ำเตือนเกี่ยวกับฉากฆ่าบิดาของเขาจากใน Fast Five

โดยรวมแล้วหนัง fast x พากย์ ไทย เป็นช่วงๆแรกของการปูทางไปสู่ฉากจบที่จริงจริงของหนังเชื้อสาย Fast แม้ไปดูแบบไม่คิดอะไรมากเรื่องเรื่องราวรวมทั้งความสมจริงสมจัง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับฉากแอคชั่นทั้งคนและก็รถยนต์ของตัวหนังแน่ๆ ด้วยตัวร้ายที่กล้าหาญและก็มีความโรคทางจิตทำให้กลุ่มดารานำชายเดือดร้อนจนถึงชักชวนให้มีความรู้สึกว่าภาคถัดไปกลุ่มดารานำชายจะแก้เกมอย่างไร ยิ่งไปกว่านี้ในหนังที่มีความตึงเครียดจากฉากแอคชั่นก็มีความเฮฮาตลกโปกฮาจากผู้แสดงเข้ามาแทรกบ้าง ทำให้มองเพลิดเพลินจริงๆครับผมประเด็นนี้

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *