หนังออนไลน์ 18+ หนังใหม่ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

 

หนังออนไลน์ 18+ หนังเต็มเรื่อง HD

หนังออนไลน์ 18+  Special Delivery ส่งด่วนทะลุเมืองนรก มีเอกลักษณ์เด่นมากมายในส่วนของบทแอ็คชันรถยนต์ไล่ล่า ที่ผลิตมาอย่างยอดเยี่ยม ระเบิดความมันส์ตื่นเต้น เรียกเสียงว้าวได้เลย รวมทั้งความสะดุดตาจากการกลับลุคกลับบทของพัคโซดัม น้องหมวยเค้าหน้าน่ารักน่าเอ็นดู ยามหรูกระฉับกระเฉงก็น่าดูไม่แพ้กัน สอบได้ฉลุย ‘อึนฮา’ (Park So-dam)

พนักงานขับรถส่งของด่วนพิเศษสถานที่ทำงานให้กับ บอสผู้ครอบครองอู่ซ่อมรถที่ไม่เคยพลาดสำหรับการปฏิบัติงานส่งของเลยสักหนึ่งครั้ง เว็บไซต์ดูหนัง จำต้องมารับงานด่วนพิเศษที่บอสมอบหมายให้คุณไปรับสองบิดาลูกที่ปรารถนาหลบภัยออกนอกประเทศเกาหลีใต้เพื่อแอบหนีการไล่ล่า อึนฮาก็เลยจำต้องรับเคสด่วนพิเศษที่มีชีวิตเป็นพนันเพื่อไปส่งถึงที่หมายให้ทัน

แบบอย่างจ๊อบรับส่ง ‘ใดๆก็ตาม’ ที่ชี้แจงให้เข้าใจในเรื่องบางอ๋อในทันทีในตอนต้นของหนัง เป็นการรับส่งอันธพาลตัวจ้อยที่หอบเงินหนีแก๊งค์อันธพาลกว่า เป็นฉากไฮไลท์ตื่นตาตื่นใจ ตรึงความต้องการมองต่ออย่างแน่แท้ ด้วยท่าทางรถยนต์ไล่ล่าที่สนุกสนานสนุกไม่มีตก ยาวรวดร่วม 5-6 นาที ไม่ใช่แค่คุณลูกค้าแค่นั้นที่จำต้องอึ้ง อัศจรรย์ใจในความสามารถฝีเท้า เว็บไซต์ดูหนังฟรี ลูกเล่นพราวแพรว มุทะลุสกิลเทวดา ในฟิลคูลๆของอึนฮา ที่ช่างสวนกับหน้าหมวยจิ้มลิ้ม แม้กระนั้นทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราจำเป็นต้องตกตะลึง หลงใหลความเก๋ของพัคโซดัมเข้าอย่างจัง

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยค่ะว่า ความน่าดึงดูดใจที่สุดของ หนังฟรี ‘Special Delivery’ หรือ ‘ส่งด่วนทะลุแดนนรก’ ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้เรื่องใหม่ปัจจุบันนี้อาจจะหนีไม่พ้นดารานำอย่างคุณ ‘พัคโซดัม’ (Park So-dam) หรืออาจารย์เจสสิกากำมะลอในรูปภาพยนตร์รางวัลออสการ์อย่าง ‘Parasite’ (2019) นี่แหละ แถมยังพกน้อง ‘ฮยอนจุนจุง’ (Hyeon Jung-jun)

ที่ถูกคุณครูเจสสิกากำราบราบคาบมาแล้ว กลับมาซิ่งด้วยกันแบบเต็มๆในหนังหัวข้อนี้  หนังออนไลน์ 18+   ซึ่งเพียงพอเปิดตัว หนังประเด็นนี้ก็ซิ่งแรงกระทั่งสามารถครองแชมป์ชั้น 1 Box Office ของประเทศเกาหลีใต้ได้เสร็จ แถมยังถูกเลือกไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ ‘International Film Festival Rotterdam’s Harbor’ ครั้งที่ 51 ปี 2022 อีกต่างหาก

เรื่องราวกล่าวถึงเรื่องของ ‘จางอึนฮา’ (Park So-dam) พนักงานขับรถส่งของให้กับ ‘เฮียแบ็ก’ (Kim Eui-sung) ซาจังนิม (ผู้จัดการ) ธุรกิจการค้าอู่รื้อถอนซากรถยนต์เล็กๆณ เมืองปูซาน ที่มีบริษัทขับขี่รถส่งของแฝงอยู่ลับๆรวมทั้งอึนฮาก็คือพนักงานขับรถส่งของขั้นเทวดาอันเดียวในบริษัทที่ปฏิบัติหน้าที่ส่งของทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าคนหรือข้าวของอะไรก็แล้วแต่ ขอเพียงแต่เงินถึงก็จัดให้ได้หมด

แต่ว่าเรื่องดันมากำเนิด เมื่อมีคนจ้างให้ไปส่ง ‘มองชิก’ (Yeon Woo-jin) ป๋าวัยชายหนุ่มที่ไปทุจริตพนันล้มบอลกับตำรวจอย่าง ‘โจคยองพิล’ (Song Sae-byeok) เข้าให้ เขาก็เลยต้องการจะพาลูกชายอย่าง ‘ซอวอน’ (Jung Hyeon-jun) หนีออกนอกประเทศ อึนฮาจำเป็นต้องจำยอมรับงานพาทั้งคู่ไปส่งยังจุดมุ่งหมายเพื่อรับเงินค่าแรงก้อนใหญ่ รวมทั้งแถมยังจำต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่จะตำรวจในคราบเปื้อนมาเฟียสุดโหดเหี้ยมจะตามไล่ล่ากระทั่งพบ

ตัวหนังเองเริ่มมาเอวบางร่างน้อยๆโดยที่มิได้ให้ข้อมูลอะไรเยอะแค่ไหนขอรับ เรียกว่าตัวหนังถูกวางเอาไว้ให้เป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มคราบจริงๆเรียกว่าเปิดเรื่องมาก็ได้มองเห็นคุณพัคโซดัมกระครั้งบคันเร่งฮึ่มๆหมุนพวงดอกไม้แบบฉุดกระชากๆเลย รวมทั้งถัดมาก็จะได้มองเห็นฉากแอ็กชันขับขี่รถซิ่งไล่ล่ากันบนถนน ซึ่งก็จะต้องชื่นชอบครับผมว่าทำออกมาได้โคตรมันแล้วก็โคตรลุ้นมากมาย

เอาปัญหาต่างๆที่เคยชินบนถนนเป็นต้นว่า ทางแคบ รางรถไฟ หรือแม้กระทั้งเสากันจราจรมาดีไซน์คิวแอ็กชันได้สุดยอดมาก หากให้คนเขียนพูดขวานผ่าซากก็คือ เพียงแค่ฉากไล่ล่าบนรถยนต์ไม่กี่ฉาก ยังแจ๋วกว่า “หนังรถยนต์ซิ่งเร็วๆแรงๆทะลุๆประเด็นนั้น” อีกทั้งเรื่องรวมกันซะอีกแต่ว่าตัวหนังเองก็มิได้มาซิ่งๆกันสิ่งเดียวนะ ดูหนัง อีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนจัดว่าทำเป็นดีเลยก็คือ การมัดเรื่องราวของการส่งของ

กับเรื่องของผลตอบแทนและก็อิทธิพลของตำรวจขอรับ ตัวหนังก็เลยจะมีพาร์ตที่จับเอาพล็อตแบบ ตำรวจดี/ตำรวจต่ำทราม (Good cop/Bad cop) มาใช้ โดยยิ่งไปกว่านั้นการที่ตำรวจที่ควรจะมีหน้าที่คุ้มครองสันติภาพราษฏร์ แม้กระนั้นดันลามกแฝงเป็นมาเฟียที่พร้อมจะทำทุกๆอย่างเพื่อผลตอบแทน แล้วก็ใช้หน้าที่ในทางไม่ดี รวมทั้งที่นักเขียนถูกใจก็คือการเพิ่มผู้แสดงอย่าง ‘มียอง’ (Yeom Hye-ran) ตำรวจหน่วยสืบสาว (Good cop) เข้าไปทำคดีเดียวกันกับคยองพิล (Bad cop) จนถึงแปลงเป็นราวกับการขัดขาเข้าไปอีก ก็เลยยิ่งทำให้พาร์ตนี้สนุกสนานกว่าที่คิด

แม้กระนั้นหากว่าตัวบทโดยรวมเองจะออกจะบางไปนิดในองก์แรกก็ตาม แม้กระนั้นคนเขียนเองก็ถูกใจกรรมวิธีการสร้างสร้างของหนังประเด็นนี้ครับผม เนื่องจากตัวหนังดีไซน์ให้พวกเราเบาๆรู้จักและก็รู้เรื่องนักแสดงไปครั้งละนิดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นอึนฮา ที่ช่วงแรกพวกเราจะมิได้ทราบอะไรเลยเกี่ยวกับคุณเว้นเสียแต่ความหล่อโก้ของคุณพัคโซดัม ซึ่งจะว่าไป คุณเค้าในประเด็นนี้ก็หล่อหรูจริงๆครับผม

คนอะไรเพราะอะไรอีกทั้งสวยทั้งยังโก้เก๋ได้ขนาดนี้ ยิ่งขนาดตอนซิ่งรถยนต์แล้วยังดูดน้ำจากแก้วไปด้วยนี่ อื้อหือ… และก็ในด้านหน้าที่ คุณเค้าเองก็ถือได้ว่าตัวหามหนังอีกทั้งเรื่องได้แจ๋วมากๆยิ่งการพัฒนาบทจากการเป็นผู้ใหญ่จิตใจโคตรแข็ง ไปเป็นพี่สาวที่จะต้องรอคุ้มครองน้องซอวอนจากการตามล่าของมาเฟียได้เยี่ยมมากๆดูหนังผ่านเน็ต

 

หนังออนไลน์ 18+ 

 

รวมทั้งผู้แสดงบางตัวที่นักเขียนเล่ามิได้ครับผม สักครู่สปอยล์ แต่ว่าโดยสรุปก็คือ ตัวหนังเองนอกเหนือจากการที่จะเน้นย้ำความเป็นแอ็กชันแล้ว ยังแทรกสอดความเป็นดราม่า ด้วยการพยายามทำให้พวกเราเบาๆได้ทราบจะและก็รู้เรื่องพื้นเพแล้วก็ความสัมพันธ์ของผู้แสดงบางตัวไปครั้งละนิดๆแล้วก็การวางให้นักแสดงทั้งสองฝ่ายมีความชำนาญเท่าๆกัน เป็นฝั่งของอึนฮาก็เก่งมากมาย

คนอะไรเก่งทั้งยังขับขี่รถ เก่งทั้งยังต่อสู้ ส่วนฝั่งตัวร้ายที่เป็นตำรวจก็มีความรู้และความเข้าใจทันตลอด ไม่ว่าอึนฮาจะไปไหนก็ทราบหมด แต่ว่าทั้งคู่ฝั่งก็มิได้เก่งแบบเทพเทวดามาตายอะไรขนาดนั้นครับผม ก็เลยทำให้ทั้งคู่ฝั่งมองไม่มีผู้ใดเก่งเวอร์จนได้เปรียบเทียบ ทำให้ส่วนของแอ็กชันมีความลุ้นได้แบบบันเทิงใจๆเลย

ตัวพล็อตโดยรวมของหนังประเด็นนี้ยังน้อยลงอยู่ บางทีก็เลยทำให้พาร์ผายลมราม่าราวกับจะเจือจางจนถึงมิได้รู้สึกว้าวเยอะแค่ไหน เพราะว่าตัวหนังไปย้ำความเป็นแอ็กชันซะมาก (ซึ่งก็คือปัญหาคลาสสิกของหนังแอ็กชันน่ันล่ะนะ) ทั้งยังนักเขียนก็แอบเสียดายส่วนตัวเช่นกันว่า แม้ว่าจะมีฉากแอ็กชันไล่ล่ากันด้วยรถยนต์ แม้กระนั้นถ้าเกิดตัวหนังเพิ่มความเป็น Road Movie เป็นให้มีการเดินทางเป็นจำนวนมากรวมทั้งเพิ่มพาร์ผายลมราม่าให้แข็งแรงกว่านี้ ก็คงจะทำให้ได้โชว์แอ็กชันรถยนต์ซิ่งรวมทั้งทำให้มีความรู้สึกถึงผู้แสดงได้มากกว่านี้

อีกจุดที่สำคัญก็คือ ยังมีบทในบางจุดที่มีความรู้สึกว่ามองเจตนาไปสักนิดสักหน่อย ก็เลยทำให้เรื่องราวบางจุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนองก์ในที่สุดของเรื่องนี่เรียกว่าทายใจได้อย่างง่ายดายเลย และก็อีกจุดก็คือนักแสดงบางตัวที่คนเขียนคิดว่าไม่ค่อยจำเป็นต้องสักเท่าไหร่ มาและก็ไป นอกเหนือจากที่จะเข้ามาแย่งซีนเสียเปล่าๆแล้ว ทำให้เส้นเรื่องและก็ผู้แสดงมองวุ่นโดยใช่เหตุอีกต่างหาก

ดูหนังฟรี ‘Special Delivery ส่งด่วนทะลุเมืองนรก’ หนังออนไลน์ 18+  นับว่าเป็นหนังที่ทราบจุดว่าจะขายแอ็กชัน ผสมดราม่า ผสมหนังตำรวจนี่แหละ ผลที่ออกมาก็เลยแปลงเป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ที่ถึงแม้พล็อตค่อนข้างจะบางเบา และไม่ได้ถึงกับเป็น Road Movie แบบจริงๆจังๆขนาดนั้น แต่ว่าก็ยังขายความเป็นแอ็กชันสนุกๆให้ได้ลุ้นแบบไม่เสียเปล่า

ก็จะต้องสารภาพว่า จะมุ่งมาดบทสนุกๆรถยนต์ไล่ล่าทั้งยังเรื่องคงจะไม่มีทางเป็นไปได้ แม้กระนั้นพีคแรกที่เสิร์ฟราวกับป้ายยาแรงไว้ก่อน จากนั้นก็เลยบางทีอาจดูดร็อปไปในด้านความเย้ายวนใจบ้าง แม้กระนั้นไปขยายเรื่องราวส่วนอื่นๆดูหนัง เพื่อลงลึกถึงตัวตนของอึนฮา และก็แนวทางจัดแจงกับภารกิจ ซึ่งคู่ประมือนั้นไม่ธรรมดา ตำรวจสายชั่วช้าที่ตามติดแน่นแฟ้น สลัดไม่หลุด

ค่อนข้างจะรอนำหน้าหนึ่งก้าวเสมอๆด้วย ซึ่งบางทีอาจมิได้ชี้แจงแหล่งที่มาชัดนัก ให้ทายใจๆไปเองว่าคงจะสองกระดอนจากความเขี้ยวลากดินในวงมาเฟีย บวกสรรพเครื่องมือเครื่องใช้ของตำรวจ (แหม..ก็สะท้อนความจริงเลยนิ!) ซึ่งก็จะเพียรพยายามตัดตอนให้ไปสู่ฉากมันๆเป็นหลักอยู่แล้ว รวมทั้งจะมีตัวละคร หัวหน้าฮันของ NIS (สวมบทโดย ยอมฮเยรัน) มาเข้าขบวนไล่ล่าด้วย ถึงที่มาจะมองลอยๆไปสักนิด แม้กระนั้นก็เป็นตัวช่วยทำให้บทหนังมีทางออกเรื่องความชั่ว vs คุณงามความดีบ้าง

 

Love at Second Sight ในวันที่ไม่มีคุณ

Love at Second Sight มีชื่อเป็นภาษาประเทศฝรั่งเศสเป็น “Mon Inconnue” แปลออกมาเป็นภาษาอังกฤษแปลว่า ‘My Stranger’ เป็นหนังฝรั่งเศสแนวโรแมนติกคอเมดี้ผลงานการควบคุมของ Hugo Gélin โดยมีพล็อตที่น่าดึงดูดเป็น Raphaël (François Civil) ผู้แสดงนำชายของเรื่องจะต้องเพียรพยายามทำให้นางเอกหรือ Olivia (Joséphine Japy) ซึ่งเป็นเมียของเขาในโลกเดิมหลงเสน่ห์รวมทั้งจำเขาให้ได้อีกรอบ ภายใต้ข้อแม้ในโลกคู่ขนานใหม่ที่ว่าทั้งสองต่างเป็นเสมือนคนที่ไม่รู้จักที่ไม่รู้จักจะกัน

Raphaël ในโลกเดิมเป็นนักประพันธ์นวนิยาย sci-fi สุดฮอตอนาคตไกลส่งผลงานเป็นที่พึงพอใจของคนจำนวนมาก แล้วก็มีเมียที่น่ารักน่าเอ็นดูเป็น Olivia ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำหรับในการแต่งนิยายของเขาตลอดมา ทั้งสองคบกันมาตั้งแต่ยุคเรียนมัธยม และก็ Olivia ก็เป็นผู้ที่แอบส่งต้นฉบับนิยายให้กับสถานที่พิมพ์ ซึ่งโน่นเป็นสิ่งที่ทำให้ Raphaël เปลี่ยนเป็นคนเขียนที่มีชื่อเสียง

แม้กระนั้นการโด่งดังดังทำให้เขาให้ความเอาใจใส่กับ Olivia ลดน้อยลงแล้วก็ทะเลาะกันเยอะขึ้น ชีวิตรักเริ่มไม่หวานชื่นเป็นต้นว่าเคย ทั้งหมดทุกอย่างมองสวนกันไปหมด ดูหนังผ่านเน็ต Love at Second Sight เล่าของแฟนที่หลงรักกันตั้งแต่เจอะกันทีแรกยุคไฮสคูล Raphaël Ramisse (François Civil) และก็ Olivia Marigny (Joséphine Japy) ข้างชายฝันต้องการเป็นนักประพันธ์นวนิยาย

ส่วนข้างหญิงฝันต้องการเป็นนักเปียโน แรกๆต่างข้างต่างก็ช่วยซัพพอร์ตความฝันของกันและกัน ตัวอย่างเช่น Raphaël ซื้อเปียโนให้แล้วก็ไปให้กำลังใจ Olivia ในทุกการแข่งขันชิงชัย ในขณะ Olivia ก็รอช่วยอ่านรวมทั้งวิภาควิจารณ์ต้นฉบับของ Raphaël จนกระทั่งจนถึงแอบเอาต้นฉบับไปส่งให้สถานที่พิมพ์ จนถึง Raphaël เปลี่ยนเป็นผู้เขียนมีชื่อ ในตอนที่ Olivia ยังอยู่ที่เดิม

นิยายประเด็นนั้นมิได้ทำให้ชีวิตด้านความผาสุขของพวกเขาแปรไปแค่นั้น  หนังออนไลน์ 18+   แม้กระนั้นความเชื่อมโยง ชีวิตครอบครัวของพวกเขา รวมทั้งนิสัยของ Raphaël ก็แปรไปด้วยด้วยเหมือนกัน เขายุ่งกับงานรุ่งเช้าถึงเย็น หลงระเริงกับกิตติศัพท์แล้วก็ทรัพย์สิน ปล่อยปละละเลยเมียที่อยู่ข้างเคียงเขามาตลอด 10 ปี กระทั่งคืนวันหนึ่งพวกเขาก็ทะเลาะกันร้ายแรง แล้วก็เพียงพอตื่นเช้าตรู่มา Raphaël ก็พบว่าตนเองมาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง

โลกที่เขาเป็นเพียงแค่อาจารย์สอนวรรณกรรมในโรงเรียนมัธยมศึกษาปกติแม้กระนั้น Olivia เป็นนักเปียโนมีชื่อ ที่ไม่รู้เขา รวมทั้งกำลังจะสมรสกับ Marc (Amaury de Crayencour) เพศชายที่เป็นทั้งหมดทุกอย่างแล้วก็ส่งเสริมคุณจนถึงไปถึงเป้าหมายสูงสุดในอาชีพที่คุณใฝ่ฝัน… สิ่งที่ Raphaël ในอีกโลกหนึ่งไม่เคยทำให้หรือทำให้คุณมิได้… แต่ว่าสิ่งที่โลกนี้ยังราวกับโลกเดิมก็คือ Raphaël ยังเป็นเพื่อนซี้กับ Felix (Benjamin Lavernhe) แล้วก็ Felix ก็รอช่วยทำให้ Raphaël จีบ Olivia เสร็จอีกที ด้วยหวังว่า Raphaël จะได้กลับไปดำเนินชีวิตเดิมของเขาอีกรอบ

ดูหนังผ่านเน็ต มันทำให้พวกเราตั้งปัญหา… “ถ้าเกิดความฝันหรือวัตถุประสงค์พวกเราไม่เหมือนกัน พวกเราจะวิ่งตามความฝันพร้อมแล้วก็เป็นสุขไปร่วมกันไปตลอดรอดฝั่งมิได้เลยหรือ?” (เอาง่ายๆเป็น พวกเราจะ lucky in love พร้อมๆกับ lucky in game มิได้หรือ?) / “ชีวิตพวกเราจะเป็นยังไง หากพวกเรามิได้พบคนคนนี้? จะประสบผลสำเร็จอย่างงี้ หรือจะถูกถ่วงไว้ที่เดิมแบบงี้หรือไม่?” (เอาง่ายๆเป็น ถ้าหากไม่มีเขา พวกเราจะมีวันนี้ไหม?) / “ในคนละขณะรวมทั้งบริบททางด้านสังคม พวกเราจะหลงรักคนคนเดิมได้อยู่หรือเปล่า?” / และก็ “อะไรเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในชีวิต?”

ในโลกความจริง คำตอบของแต่ละคนเกี่ยวกับปัญหาข้างต้นบางทีอาจจะเสมือนไหมราวผู้แสดงนำชาย กล่าวอีกนัยหนึ่ง ในหนัง ในโลกของผู้แสดงนำชายโลกแรก เขาบรรลุผลสำเร็จได้ไพเราะเพราะพริ้ง Olivia ช่วยกระตุ้นให้เขามีความแน่ใจที่จะเขียนจนกระทั่งจบ (ไม่นับที่คุณแอบเอาต้นฉบับไปส่งสถานที่พิมพ์ให้อีก) พิจารณาได้ว่า ในตอนที่เขาหลงๆลืมๆ/ไม่มีความสนใจคุณไปแล้ว

เขาไม่อาจจะหาตอนสุดท้ายที่ดีให้ภาคต่อนิยายของเขาได้ แล้วก็ยิ่งในโลกคู่ขนานที่ชีวิตเขาไม่มีคุณอยู่เลย ชีวิตของเขาก็ไม่มีอะไรเลย ซึ่งพวกเราก็รู้เรื่อง และก็เห็นด้วยว่ามันเป็นได้อย่างงั้นจริงๆแต่ว่าแม้กระนั้น ในชีวิตจริงของพวกเรา  หนังออนไลน์ 18+   พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องเอาความรุ่งเรืองของตนเองไปผูกไว้กับคนคนกนึ่งเสมอ มันก็ตามทีคน

สิ่งเดียวกัน ความนึกคิดความรู้สึกของแต่ละคนที่มีต่อบทสรุปของหนังหัวข้อนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เหมือนกัน ส่วนตัว พวกเราก็มีอีกทั้งสิ่งที่อินและไม่อิน (จำนวนมากค่อนไปทางไม่อิน) มีทั้งยังสิ่งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย อย่างเช่น พวกเราก็ไม่ต้องการให้นางเอกได้สมรสกับเพศชายอีกคนหรอก แต่ว่าดารานำชายก็ไม่ควรที่จะทำหรือบอกเรื่องบางเรื่องเวลาที่นางเอกยังคบกับเพศชายคนนั้นอยู่ มันราวกับเจตนาไปแย่งแฟนผู้อื่น Isn’t it romantic?

ถึงพวกเราจะมิได้อินหรือเห็นด้วยกับความโรแมนติกในหนังล้นหลามอะไร แม้กระนั้นก็เห็นด้วยว่า บรรยากาศของประเทศฝรั่งเศสมันใบเสร็จรับเงินด์ให้พวกเราเผลอเชื่อตามอารมณ์ของนักแสดงได้ แล้วก็ตัว ดูหนังผ่านเน็ต Love at Second Sight เองก็เป็นหนังหวานๆที่มีความกลมกล่อม ไม่มัน แล้วก็ซ่อนเร้นความ comedy อย่างพอดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดง Felix ซึ่งเป็นเพื่อนของดารานำชาย

เขาลักขโมยซีนดูเหมือนจะทุกในช่วงเวลาที่เขาเผยตัว โดยรวมก็เป็นหนังที่มองได้เรื่อยและก็สร้างแรงจูงใจให้พวกเราวิ่งตามความฝันรวมทั้งในเวลาเดียวกัน ก็จำเป็นต้องรักษาความเกี่ยวเนื่องของคนด้านข้างไว้ให้ได้ พร้อมทั้งตั้งข้อซักถามจากที่พวกเราลิสต์ไว้ข้างต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาที่ว่า “พวกเราปรารถนาอะไรกันแน่ในชีวิต

หนังออนไลน์ 18+ 

 

The Night House เดอะ ไนท์ เฮาส์

เบธ (รีเบคก้า ฮอลล์) อาจารย์ประจำสถานศึกษาไฮสคูลที่ตกลงใจลาพักร้อนภายหลังที่ผัวของคุณอย่างโอเว่น (อีวาน โจนิกไคท์) ตกลงใจฆ่าตัวตายในเรือพาย ที่ทะเลสาบข้างบ้านของตน ด้วยความเศร้าโศกและก็อาการช็อค เบธก็เลยพากเพียรทำใจด้วยตัวผู้เดียว ท่ามกลางบ้านข้างหลังสวยที่เคยเป็นเรือนหอของทั้งคู่ร่วมสร้างกันมา

ชีวิตอันแสนสันโดษของเบธ ไม่ใช่ง่ายในการปรับพฤติกรรมในบ้านข้างหลังเดิม จนตราบเท่าคุณเริ่มได้ยินเสียงอันพิศดารคุ้นๆ ว่าจะเป็นเสียงของโอเว่น คุณก็เลยเริ่มค้นหาความเป็นมาว่าตกลงแล้วนี่เป็นอาการหลอนไปเอง หรือที่จริงแล้วมีพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่กำลังรุกรามตัวคุณอยู่เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ได้แปลงเป็นที่รู้จักกันดีในการมอบในหนังสยองขวัญต้อนรับรวมถึงชื่อดังเช่นพันธุกรรมรวมทั้งแม่มด

ปัจจุบันเป็นThe Night Houseของ Searchlight Pictures ซึ่งดูแลโดย David Bruckner แล้วก็แสดงนำโดย Rebecca Hall ก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาควบคุมพิธีบูชารวมทั้งV / H / Sส่วน “คืนมือสมัครเล่น.” เขาไม่ใช่คนที่ไม่รู้จักที่จะประสมประสานความลี้ลับของสิ่งที่ไม่เคยทราบเป็นเยี่ยมในที่มาหลักของความน่ากลัวเบธ (รีเบคก้า ฮอลล์) อาจารย์ประจำสถานที่เรียนไฮสคูลที่ตกลงใจลาพักร้อนภายหลังที่ผัวของคุณอย่างโอเว่น (อีวาน โจนิกไคท์) ตกลงใจฆ่าตัวตายในเรือพาย ที่ทะเลสาบข้างบ้านของตน ด้วยความเศร้าโศกและก็อาการช็อค เบธก็เลยบากบั่นทำใจด้วยตัวผู้เดียว ท่ามกลางบ้านข้างหลังสวยที่เคยเป็นเรือนหอของทั้งคู่ร่วมสร้างกันมา

ชีวิตอันแสนสันโดษของเบธ ไม่ใช่ง่ายในการปรับพฤติกรรมในบ้านข้างหลังเดิม จวบจนกระทั่งคุณเริ่มได้ยินเสียงอันพิลึกคุ้นๆ ว่าจะเป็นเสียงของโอเว่น คุณก็เลยเริ่มค้นหาแหล่งที่มาว่าตกลงแล้วนี่เป็นอาการหลอนไปเอง หรือที่จริงแล้วมีพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่กำลังรุกรามตัวคุณอยู่Beth ( Hall ) เป็นอาจารย์ที่โลกกลับด้านเมื่อผัวของคุณ Owen (Evan Jonigkeit) เสียชีวิตเฉียบพลัน ในช่วงเวลานี้คุณถูกบังคับให้ประจันหน้ากับความเศร้าโศกในบ้านข้างหลังใหญ่ที่งดงามซึ่งเขาผลิตขึ้น แคลร์ (ซาราห์ โกลด์เบิร์ก) เพื่อนซี้ของเบธกลุ้มใจว่าคุณจำต้องอยู่ในบ้านด้วยตัวเองภายหลังเรื่องโศกเศร้าคราวนี้ แต่ว่าคุณตกลงใจที่จะอยู่ต่อและก็เริ่มเก็บของของเขา

เมื่อเกิดเหตุการณ์แปลกขึ้นบริเวณบ้านพัก เบธถามคำถามว่าอะไรจริงรวมทั้งอะไรไม่จริง หนังออนไลน์ 18+   สิ่งที่บางทีอาจเกิดขึ้นในบ้านของคุณจะปรากฏเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืน แม้กระนั้นไม่มีวี่แววของสิ่งนั้นในกลางวัน คุณเสนอคำถามว่าเป็นผัวของคุณหรืออะไรที่น่าขนลุกกว่านั้น ระหว่างที่เบธเริ่มคุ้ยหาข้าวของของผัว คุณได้ศึกษาและทำการค้นพบความลับที่ทำให้คุณสงสัยว่าคุณเคยรู้จักโอเว่นจริงๆหรือเปล่า

The Night House เดอะ ไนท์ เฮาส์เบธ (ฮอลล์) ตกตะลึงกับความเจ็บทันทีทันใด แล้วก็นี่เป็นอาการอกหักที่มาพร้อมด้วยความโมโหเมื่อคุณโกรธผัวของคุณ โอเว่น (อีวาน โจนิกเคอิต) ที่ขึ้นเรือในรุ่งเช้าวันหนึ่งแล้วก็ยิงเขา ตนเองอยู่ในหัว เขาคงจะไม่มีการแสดงอาการไม่มีชีวิตชีวาใดๆก็ตามอย่างที่คุณกล่าวในจุดหนึ่ง โน่นเป็นเรื่องของคุณ และก็เบธคาดว่าจะเปิดกระเป๋าของคุณถัดไปที่บ้านริมหาดสาบแล้วก็ทำธุรกิจของคุณในกิจกรรมทุกวันของคุณในฐานะคุณครู . ขณะเปิดกล่อง คุณศึกษาค้นพบข้าวของแปลกๆบางสิ่งบางอย่างของโอเว่น รวมทั้งหนังสือที่ดูเหมือนจะเกี่ยวเนื่องกับศาสตร์ลึกลับแล้วก็ศาสตร์มืด พร้อมบันทึกย่อจากผัวผู้เสียชีวิตของคุณ เขาทำอะไรอยู่

ในขณะเดียวกัน เบธยังคงฝันร้ายที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยพวกเขาชอบเกิดขึ้นในบ้านชายทะเลสาบซึ่งปัจจุบันนี้คุณอาศัยอยู่เพียงลำพัง แล้วก็ดูอย่างกับว่าพวกเขาจะเข้ามาแทนที่คุณ รวมทั้ง “บ้านกระจก” อีกข้างหลังหนึ่งที่อยู่อีกฝั่งของทะเลสาบ แล้วก็ที่ที่โอเว่นกุมความลับที่มืดมนที่สุดของเขาไว้ เพราะเหตุใดพวกเราแสดงให้ท่านมองเห็นสิ่งพวกนี้? Hall สื่อถึงความโมโห ความเจ็บ และก็ความสับสนที่ประสมประสานกันอย่างชาญฉลาด ซึ่งเก็บรวบรวมภาพว่าการฆ่าตัวตายคืออะไร โดยที่ปัญหาไม่สามารถที่จะมีคำตอบที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมได้

แล้วก็ผู้ที่รักโดยธรรมชาติจะรู้สึกปวดจากการตัดสินใจที่จะอยู่ด้านหลัง คุณเป็นดาราที่เด่น ตรงนี้คุณกำลังปฏิบัติงานอย่างยอดเยี่ยมที่สุดในหน้าที่ที่จำต้องใช้อารมณ์ที่มากมาย ดาราหญิงผู้อื่นหลายท่านอาจปลดปล่อยให้ความหมกมุ่นเข้ามาทำแทน แต่ว่าฮอลล์รู้ว่าหนังอย่างนี้ไม่เชื่อมโยงกันถ้าเกิดว่าไม่มีความรู้สึกที่จริงจริงซึ่งขับโดยนักแสดงที่อยู่กึ่งกลาง มันเป็นการแสดงที่ทำให้ฉันคิดถึงนิโคล คิดแมนใน “The Others” หรือของ Toni Collette ใน “พันธุกรรม” อีกสองรอบที่ถ้าเกิดพวกเขาไม่ทำ 100% การยับยั้งความไม่เชื่อทั้งสิ้นจะแตกสลาย

เรื่องราวของ Ben Collins รวมทั้ง Luke Piotrowski บังคับให้ Beth เป็นอีกทั้งผู้ไต่สวนรวมทั้งคนรอดชีวิต เมื่อมีคนเสียชีวิตด้วยมือไม่ ผู้คนมีนิสัยถูกใจบอกว่าพวกเขาจำต้องแอบซ่อนบางอย่าง รวมทั้งดูท่านักเขียนจะเริ่มด้วยความนึกคิดนั้น โอเว่นแอบซ่อนอะไรจากเมียรวมทั้งเพื่อนฝูงๆของเขา? โดยไม่ต้องเสียอะไรล้นหลาม แม้กระทั้งความลับดำสนิทของโอเว่นก็เปลี่ยนรูปร่างในหัวข้อนี้

ในตอนแรกดูราวกับว่าจะเกิดเรื่องราวที่เรียบง่ายของหญิงม่ายที่ศึกษาค้นพบชีวิตลับของผัวของคุณ โดยเฉพาะภายหลังที่ Beth เจอภาพถ่ายของสตรีอีกคน (Stacy Martin) ในโทรศัพท์ของคุณ มีอันอื่นอีก อีกเกือบจะเกิน  หนังออนไลน์ 18+   การเปิดเผยหนสุดท้ายของ “The Night House” บางทีอาจเกิดเรื่องยากนิดหน่อยที่จะแกะกล่องและก็เชื่อมโยงกับสาระสำคัญของภาพยนตร์อีกที ฉันยังจำต้องส่งอีเมลถึงเพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่ขอให้ฉันทดลองชี้แจงเค้าเรื่องข้างหลังการฉายภาพยนตร์ ฉันค่อนข้างจะมั่นใจว่าฉันได้รับมัน แม้กระนั้นฉันยังไม่มั่นใจเลยว่ามันเข้าท่าเข้าทางทั้งสิ้น

ตัวหนังเองดำเนินเรื่องราวได้ลึกลับดีเลิศ อีกทั้งเรื่องราวทั้งยังบรรยากาศของหนัง สภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน ด้านในตัวบ้านเอง และก็ส่วนประกอบต่างๆรอบกาย มันสร้างบรรยากาศให้หนังมันอึมครึมน่ากลัวเจริญมากมายๆมองผู้เดียวควรจะมีแอบเสียวสันหลังแน่ๆโดยหนังใช้แกนหลักเป็นอารณ์มืดดำด้วยความเศร้าโศกของ เบ็ธ ที่สูญเสียผัว โอเว่น ไปจากการฆ่าตัวตาย ก่อนที่จะหนังจะเบาๆเปิดเผยความลี้ลับของตัวบ้าน และก็เบาๆเปิดเผบปัญหาที่ทำให้ โอเว่น ตกลงใจกระทำการฆ่าตัวตายออกมาเรื่อยซึ่งหนังเรียง sequence ตรงพาร์ทกลุ่มนี้ได้เชิญติดตามมากมายๆ

ซึ่งหนังทำเป็นดีมาจนกระทั่งจุดๆหนึ่งที่หนังกำลังจะเผยโฉมเรื่องทั้งหมดทุกอย่างทั้งสิ้น แม้กระนั้นแล้วราวกับรถบรรทุกคว่ำกึ่งกลางถนนหนทาง หนังมิได้หักมุมอะไร เนื่องจากหนังค่อยข้างจะเดินมาแบบแจ้งชัดพอควร เพียงแต่ว่าพอเพียงหนังจะเฉลยคำตอบเรื่องราวทั้งปวง หนังกลับกล่าวร้ายอินดี้เขามาในช่วงท้ายให้ผู้ชมงงมากเล่นๆแบบว่า ห๊ะ จะจบอย่างงี้จริงๆหรอ ซึ่งอารมณ์น่าสะพรึงกลัวก่อนหน้านี้ มาสตั๊นเอาตอนสุดท้ายนี่แหละ

หนังมันปูทางมาได้น่าสะพรึงกลัวน่าขนพองแล้ว  หนังออนไลน์ 18+   อย่างกับผลไม้อร่อยๆผลหนึ่งที่กำลังจะสุกเชิญชวนรับประทาน แม้กระนั้นพอกำลังจะรับประทาน ดันพบหนอนอยู่ตรงศูนย์กลางของผลซะงั้น ทำให้การคอยความอร่อยจะต้องหยุดชะงักลงแบบเซ็งๆหรืออันที่จริงแล้วที่คะแนนมันสูงบางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่ามีคนถูกใจการหักมุมมอย่างนี้เยอะแยะก็เป็นไปได้นะ

ธีมที่แจ้งชัดที่สุดของThe Night Houseเป็นความเศร้าโศก เมื่อความรู้สึกพวกนั้นห่วยแตกลง ข้อเท็จจริงของเบธเริ่มน่าสงสัยมากเพิ่มขึ้นสิ่งนี้เกิดขึ้นใช่หรือทั้งผองเป็นเพียงแต่ความฝัน? สิ่งนี้ทำให้ระลึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Sundance เรื่องก่อนหน้าอย่างThe Babadookซึ่งมีตัวละครหลวงหนังสือเด็กที่น่าหวาดกลัวหลอกเพศหญิงรวมทั้งลูกของคุณภายหลังจากผัวของคุณเสียชีวิต ได้เอ๋ยถึงปริศนาเดียวกันหลายข้อที่เกี่ยวโยงกับความเศร้าโศก ด้วยผู้แสดงเล็กๆก็เลยไม่มีวิทยากรที่ไว้ใจได้อย่างแท้จริง

ไนท์เฮาส์อาศัยอยู่ในโลกที่ความสยองขวัญอย่างแน่แท้ แต่ว่าก็เป็นแค่เพียงละครรวมทั้งความเร้นลับเพียงแค่นั้น นอกจากอาถรรพณ์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ย้ำว่าพวกเราทุกคนมีความลับของตนเอง เมื่อผัวของเบธเสียชีวิตก่อนภาพยนตร์จะเริ่ม ผู้ชมจะรู้ได้มากพอๆกับนักแสดงที่เหลือยินดีที่จะแบ่งปันเกี่ยวกับเขา ความจำของเบธเกี่ยวกับเขาเหยเกเมื่อคุณเริ่มเปิดเผยความลับแปลกๆบางสิ่งของเขา การปรากฏตัวของเขาบางทีอาจเป็นพรหรือคำสาปแช่ง

เค้าเรื่องของภาพยนตร์ดำเนินไปภายใต้ความเป็นคู่บางสิ่ง ช่วงกลางวันและก็ช่วงเวลาค่ำคืนพรีเซนเทชั่นการเดินทางสองทางแยกกัน ซึ่งในที่สุดเชื่อมโยงกันในจุดไคลแม็กซ์ เบธอุตสาหะไขปัญหาใหญ่สองเรื่องที่หลอกคุณอยู่ทุกเมื่อ คุณไม่ปลอดภัยจากความเศร้าโศกหรือความหวาดกลัวเมื่อคุณตื่นหรือหลับ เบธหวังว่าการศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงจะก่อให้คุณสงบท้ายที่สุด มีข้อเท็จจริงให้เผยหรือคุณหลงทางในความมืดดำอย่างไม่ฉลาด?

เรื่องผีเกี่ยวกับความเศร้าโศกไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่The Night Houseนำเรื่องราวที่คล่องแคล่วและก็ยกฐานะขึ้น ด้วยการชี้แนะละครแล้วก็ส่วนประกอบลึกลับ เบธได้รับเหตุผลที่จำเป็นต้องอยู่ที่บ้านผีสิง ตอนที่ภาพยนตร์ดำเนินไปก็จะแปลงเป็นเรื่องเหลวไหลมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้เต็มไปด้วยแนวคิดในระดับที่สูงกว่าบางส่วน แม้กระนั้นก็ยังบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างมีคุณภาพ

หนังออนไลน์ 18+ 

จากตอนเปิดตัวThe Night Houseทำให้มีความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ หากว่าบ้านจะมีความสวยอันสงบเงียบ แต่ว่าคุณมีความคิดว่ามีบางสิ่งกำลังเดือดอยู่ใต้ผิว สไตล์การดูแลของ Bruckner ย้ำตอนที่สงบเงียบไนท์เฮาส์มีความน่าสยดสยองน้อยสำหรับในการกระโจน แต่ว่าก็อาศัยเสียงที่ดังฉับพลันบ่อยเกินไป ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีคุณภาพที่น่าสยองอย่างสม่ำเสมอที่อยู่ใต้ผิวหนัง สิ่งนี้ได้รับการแก้ไขโดย Hall ที่มอบการแสดงชั้นหนึ่งแท้จริงหัวใจและก็เต็มไปด้วยอารมณ์

หนังเผยออกมาว่าเบธเคยผ่านความตายมา ซึ่งคุณพบว่ามันไม่มีอะไรเลยเว้นแต่อุโมงค์ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วโน่นไม่ใช่อุโมงค์แม้กระนั้นเป็นเงาของบางสิ่งที่คุณพูดว่าไม่มีอะไรเลย โดยเงานั้นได้ตามมาหลอกจะพาคุณกลับไปอยู่ด้วย แม้กระนั้นดันไม่มาเชิญชวนคุณตรงๆดันใช้แนวทางไปยุให้รำตำให้รั่ว ‘โอเว่น’ (Evan Jonigkeit) ผัวของคุณให้ลงมือการฆ่า ผัวก็ดันรักเมียมากมายเลยอุตสาหะต้าน

และก็หาทางหลอกผีด้วยการผลิตบ้านใหม่ขึ้นมาเสมือนบ้านตนเองเป๊ะๆตรงกันข้ามทะเลสาบ  ufawinbet  แล้วไปหาเพศหญิงที่มองดูผิวเผินราวกับเมียตนเองมาเป็นเหยื่อการฆาตกรรมแทน(ได้หรอ) ผีก็โดนหลอกอยู่พักใหญ่ถึงรู้ว่า อห. เอ็งหลอกฉัน ถ้าเช่นนั้นสักครู่ขอหลอกคืนนะ ด้วยการจัดฉากให้ราวกับที่โอเว่นลงมือการฆ่าหญิงสาวแต่ละคน

30 นาทีท้ายที่สุดของหนังน่าพิศวงดี ทางหนึ่งมันก็ขายความเป็นหนังสยองขวัญยิงยาว ตัว ‘nothing’ เป็นงานวางแบบกลืนไปกับฉากกระทั่งดูแล้วหลอนเป็นบริเวณใบหน้าคนได้หมด ขนาดคลื่นในทะเลสาบยังเป็นเงาคนบนเรือได้นี่กราบเลย ที่ถูกใจอีกสองจุดเป็นส่วนโค้งตรงขอบประตูเพียงพอจัดแสงสว่างกับชั้นที่เอาไว้วางหนังสือดีๆก็เป็นทรงหน้าคน และก็ฉากดูมุมเสากับวัตถุไกลเป็นหน้าคนได้นี่ก็อัศจรรย์ใจ งานครั้งฟต์ดีจัดๆต้องการมองเห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังการคิดงานเลย นี้เลยมองดูเป็นหนัง Supernatural horror ที่ไอเดียคนหลอกผีแปลกดี(ในทางบวก) เพียงพอถึงส่วนท้ายเลยมองทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีเหตุผลกับความเหนือธรรมชาติหมด
.
ช่วงเวลาเดียวกันถ้าหากมองดูเป็นหนัง Psychological horror จะคิดว่าเป็นหนังของเพศหญิงที่มีลักษณะอาการหม่นหมองกระทั่งจะฆ่าตัวตายตามผัว กลางทางคุณงวยงงไปหมด ไหนจะหญิงที่พอเพียงปลดปล่อยผมแล้วนึกว่าสตั๊นท์ดับเบิ้ล ไหนจะความข้องใจว่าเพราะเหตุไรจำเป็นต้องฆ่าตัวตาย พอเพียงเริ่มสืบก็สงสัยอีกว่าผัวนอกใจไม่ว้า พอเพียงคิดมากตื่นตระหนกหนักๆเลยอารมณ์จมร้ายแรงขึ้น เริ่มหลอนทำอะไรไม่รู้ตัวถึงกับขนาดพาเรือออกไปกึ่งกลางทะเลสาบพร้อมปืนที่สามียิงตัวตาย เพื่อหวังจะยิงตัวตายตาม เป็นบทหนังและก็การแสดงของรีเบคคา ฮอลล์ พาดิ่งไปลึกขนาดนั้นแล้ว ไม่ว่าจะดูมุมไหนก็รักหนังมากมายๆ

Searchlight Pictures ทำการตลาดThe Night Houseเป็นประสบการณ์การแสดงละคร  หนังออนไลน์ 18+   ภาพยนตร์ประเด็นนี้ใช้การวางแบบเสียงอย่างมาก เว้นแต่เสียงกระโจนที่ดังแล้ว ยังมีความรู้สึกของการเคลื่อนไหวในเสียงที่สร้างผลพวงอย่างยิ่งในโรงแสดงละครอีกด้วย แต่ ด้วยสภาพภูมิอากาศในขณะนี้ที่มีการระบาดของวัวโรท้องนาเชื้อไวรัส (วัววิด-19) ผู้ชมนิดหน่อยจำเป็นจะต้องรอดูจากที่บ้าน

The Night Houseมีความฉลาดมากทางอารมณ์ น่าตกใจพอควร รวมทั้งน่าหวาดกลัวอย่างทั่วถึงความเด่นประการสำคัญของ The Night House เป็นการเป็นหนังสยองขวัญที่มีจังหวะจะโคนสำหรับในการกระตุ้นอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างเหมาะสมถูกเวลา ยังไม่รวมทั้งบรรยากาศหลอนๆไม่น่าไว้วางใจของตัวหนังเองที่เล่นกับเรื่องสถาปัตยกรรมตัวบ้าน อันมีลักษณะสำหรับในการวางแบบที่โมเดิร์น ซึ่ง

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *