clubektmportugal

new movie hd

New movie hd บทภาพยนตร์ National Treasure 3 เขียนเสร็จแล้ว อยู่ในระหว่างคอยความคิดเห็นจาก Nicolas Cage

National Treasure หนึ่งในแฟรนไชส์ภาพยนตร์สุดได้รับความนิยมของ นิโคลาส เคจ ที่แฟนคลับทั่วทั้งโลกต่างคอยภาค 3 กันมาสิบกว่าปีแล้วในขณะที่ 2 ภาคแรกก็ประสบผลสำเร็จอย่างน่าพึงพอใจ National Treasure (2004) ทำรายได้ไป 347 ล้านเหรียญ ส่วนภาค 2 National Treasure: Book of Secrets (2007) ทำรายได้ไป 459 ล้านเหรียญ แม้กระนั้นก็ไม่เคยทราบด้วยเหตุผลมายากลใด หนังก็เลยทิ้งระยะมาถึงวันนี้ก็ 14 ปีแล้ว ถึงมีความก้าวหน้าของหนังภาค 3 New movie hd

ข่าวสารความก้าวหน้านั้นได้รับการเปิดเผยจาก พบร์ปรี่ บรักไฮเมอร์ (Jerry Bruckheimer) ผู้อำนวยการผลิต ให้สัมภาษณ์ถึงความก้าวหน้าของ National Treasure 3 ระหว่างครั้งเดินสายโปรโมต Top Gun: Maverick ว่า บทภาพยนตร์ภาค 3 นั้นเขียนเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว ขณะนี้บทส่งให้ นิโคลาส เคจ อ่านแล้ว กำลังคอยฟังข้อคิดเห็นจากเคหน้าจอยู่ตอนนี้

“เอาใจช่วยกันถัดไปนะครับ พวกเรากำลังอยู่ในขั้นตอนเกี่ยวกับบทภาพยนตร์กัน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเคจจะถูกใจมัน แม้กระนั้นผมอ่านแล้วบทดีจังๆครับผม ผมรู้สึกว่าเขาคงติดต่อพวกเรากลับมาเร็วๆนี้ล่ะ”

ส่วน นิโคลาส เคจ เองนั้นก็เคยถูกผู้รายงานข่าวถามหาความก้าวหน้าของโปรเจกต์ National Treasure 3 ด้วยเหมือนกัน ระหว่างที่เขาเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ “The Unbearable Weight of Massive Talent” ซึ่งในช่วงเวลานั้นเคจเองก็ยังไม่เคยทราบความก้าวหน้าของโปรเจกต์เลยด้วย

“ยังไม่มีอะไรก้าวหน้าครับผม ปัจจุบันนี้พวกเรากำลังให้ความใส่ใจกับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข National Treasure เป็นซีรีส์อยู่เป็นขั้นตอนแรก”

ซึ่งตัวเคจเองก็เห็นว่า เหตุที่หนังภาค 3 ผิดผลิตขึ้นมาก่อนหน้านี้ก็เพราะว่าความล่มจมทางอาชีพการแสดงของเขาเป็นต้นสายปลายเหตุหลัก New movie hd

“โทรศัพท์ผมเงียบสนิทเลย มันราวเป็นลางบอกเป็นนัยว่า ‘มันกำเนิดอะไรขึ้นเนี่ย ? พวกเราจะไม่สร้าง National Treasure 3 กันแล้วหรอ นี่มันผ่านมา 14 ปีแล้วนะ เพราะเหตุใดไม่สร้างล่ะ ? เพราะเหตุว่า Sorcerer’s Apprentice มันออกมาไม่เวิร์กใช่ไหม คนไม่ซื้อตั๋วมอง Ghost Rider ใช่ไหม แล้ว Drive Angry เข้าโรงและก็ออกโรงไปเฉยๆเลยใช่ไหม’ “

และก็การกลับมาของ National Treasure คราวนี้ จะไม่มีมีแค่เพียงหนังภาค 3 เพียงแค่นั้น แต่ว่าบรักไฮเมอร์ยังประสานมือกับช่อง Disney+ สำหรับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นซีรีส์อีกด้วย แต่ว่าโปรเจกต์ซีรีส์นั้นยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมพร้อมสร้าง ยังไม่มีอะไรรุดหน้า แม้กระนั้นคณะทำงานก็หวังว่า ในซีรีส์นั้น คงจะมีตัวละครหลักจากเวอร์ชันภาพยนตร์มาร่วมแจมด้วย ซึ่งคณะทำงานก็คาดหมายกันว่าต้องการมองเห็นตัว นิโคลาส เคจ เองมาเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ด้วยด้วยเหมือนกัน

รีวิว Bullet Train – รถไฟบ้า มือสังหารรั่ว มึนๆนัวๆไม่กลัวตกราง

‘Bullet Train’ หรือในชื่อไทย ‘ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร’ หนังแนวแอ็กชูหัวมมีดี้สีสันจัดจ้าเรื่องปัจจุบันของ โซนี่ พิกพบร์ส (Sony Pictures) แล้วก็ โคลัมเบีย พิกพบร์ส (Columbia Pictures) ที่ครั้งนี้เลือกจับเอาที่ไปที่มาเหม็นตุภูเขาไม่ ถิ่นกำเนิดของโซนี่อย่างญี่ปุ่นมาเล่าในลักษณะของหนังคอมมีดี้แอ็กชัน โดยยิ่งไปกว่านั้นการจับเอาการราวจากหนังสือนวนิยายแนวอาชญากรรมขายดิบขายดีของญี่ปุ่น ที่มีศูนย์กลางของเรื่องก็คือรถไฟหัวกระสุน หรือรถไฟ ‘ชิงกังเซน’ ชื่ออื้อฉาวที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีนั่นเอง ufawinbet

แซ็ก โอลเกวิคซ์ (Zak Olkewicz) ผู้เขียนบทละครประเด็นนี้ ปรับเปลี่ยนบทมาจากเรื่องราวในหนังสือนวนิยายแนวแอ็กชันของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ‘Maria Beetle’ (2010) ผลงานของ อิซากะ วัวทาโร (Kotaro Isaka) ซึ่งเรื่องเริ่มแรกเป็นการเล่าการดวลกันของมือสังหารบนรถไฟชิงกังเซน ซึ่งหากคนไหนถ้าเกิดต้องการหามาอ่านก่อนดูหนัง ก็สามารถติดต่อสถานที่พิมพ์ผ้ากำมะหยี่ สอบถามหาหนังสือเล่มนี้ฉบับแปลไทยในชื่อว่า ‘รถไฟสายมือสังหาร’ หนังสือลำดับที่ 2 ในชุด ‘ตรีภาคมือสังหาร’ จากนักเขียนผู้เดียวกันได้เลยค่ะครับผม

หนังประเด็นนี้ได้ผู้กำกับสายแอ็กชันอย่าง เดวิด ลิตช์ (David Leitch) มากำกับให้ครับผม ที่พูดว่าสายแอ็กชันก็เพราะงานของเขานี่เด่นไปทางหนังแอ็กชันระดับบล็อกบัสเตอร์ทั้งหมดเลย ตั้งแต่ ‘John Wick’ (2014) (ควบคุมร่วมกับ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski)) ‘Atomic Blonde’ (2017), ‘Deadpool 2’ (2018) แล้วก็ ‘Fast & Furious: Hobbs & Shaw’ (2019)

และไม่รู้ดีว่าบังเอิญหรือตั้งอกตั้งใจ ด้วยเหตุว่าดารานำอย่าง กางรด พิตต์ (Brad Pitt) และก็ แซนดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ที่เคยพบกันไปแล้วในหนัง ‘The Lost City’ (2022) ก็หวนกลับมาพบกันอีกรอบในหนังประเด็นนี้ด้วยครับ คราวที่แล้ว พิตต์ไปรับเชิญให้หนังของบุลล็อก New movie hd คราวนี้บุลล็อกก็เลยมารับเชื้อเชิญให้หนังของพิตต์บ้าง ซึ่งที่จริงแล้วแรกเริ่มบทนี้เป็นของ เลดี กาก้า (Lady Gaga) แม้กระนั้นเสียดายที่ตารางงานพี่สาวเอ็งไปชนกับ ‘House of Gucci’ (2021) เสียก่อน

เรื่องราวย่อๆของหนังหัวข้อนี้ กล่าวถึงเรื่องราวของมือสังหารชายหนุ่มนาม ‘เลดี้บัก’ (Brad Pitt) (ชื่อน่ารักน่าเอ็นดูมุ้งมิ้งเชียว (555) เลดี้บักเป็นมือสังหารประสบการณ์โชกโชน แม้กระนั้นชอบเจอกับจังหวะชีวิตเฮงซวย พบเรื่องดวงกุดอยู่เสมอๆก็เลยต้องการจะพักงาน สงบจิตใจ ไปเที่ยวเมืองประเทศญี่ปุ่นบ้างอะไรบ้าง แม้กระนั้นแล้วเขาเองก็จำเป็นต้องจำนนรับภารกิจจาก ‘มาเรีย บีเทิล’ (Sandra Bullock) ให้ไปฉกกระเป๋าปัญหาใบหนึ่งบนรถไฟหัวกระสุนชิงกังเซน

แต่ว่าแทนที่จะฉกแล้วชิ่งออกมากล้วยๆเปลี่ยนเป็นว่า เขากลับจำต้องติดอยู่ในขบวนรถไฟชิงกังเซนความเร็วสูงสุด 600 กิโลต่อชั่วโมง ที่มีจังหวะพักสั้นมากมาย แถมยังพักผ่อนทีละไม่ถึงนาที แถมเขาเองยังก็จำเป็นต้องพบว่า ขบวนรถด่วนคันนี้มิได้เพียงแค่เร็วปกติแต่ว่ายังเร็วทะลุแดนนรก เพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยมือสังหารค้างแรกเตอร์แปลกๆทั้งยัง ‘แทนพบรีน’ (Aaron Taylor-Johnson) และก็ ‘เลมอน’ (Brian Tyree Henry) มือสังหารแฝดผลไม้ (แฝดโลกไหนว้า)

‘วูลฟ์’ (Bad Bunny) มือมีดชาวเม็กซิโกสุดเข้ม ‘พรินซ์’ (Joey King) พระราชโอรสมือสังหารในร่างเด็กผู้หญิง (?) ‘คิมุระ’ (Andrew Koji) มือสังหารผู้มีความประสงค์ทวงแค้น ‘ผู้เฒ่า’ (Hiroyuki Sanada) คุณลุงกระบี่ซามูไร (ชิเหน๋…) ‘ไวต์เดธ’ (Michael Shannon) ยากูซ่าสมญาพญายมขาว แล้วก็น้อน ‘โมโมมอน’ (Momomon) มือสังหารในรอยเปื้อนมาสคอต (!) หากแม้พวกเขาจะมีจุดมุ่งหมาย และก็ความแค้นไม่เหมือนกัน แต่ว่าพวกเขาต่างก็มีเป้าหมายรวมทั้งจุดมุ่งหมายเดียวกันอย่างน่าบังเอิญ ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องมาตามไล่ล่าฆ่ากันบนรถไฟสายแดนนรกสายนี้

รีวิว บุพเพสันนิวาส 2 – มัลติเวิร์สแฟนเซอร์วิสออเจ้า เพลิดเพลินครบรสแบบเอาเพลิดเพลิน

ถ้าเกิดยังจำกันได้ ในงานเปิดไลน์อัปผลงานของ GDH ที่ชื่อว่า ‘GDH Xtraordinary 2021 Line Up‘ ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา มีไตเติลอันหนึ่งที่เปิดตัวหนแรกในงานนั้นด้วย มันก็คือ ‘บุพเพสันนิวาส ๒’ ที่นับว่าฮือฮามากมาย ด้วยเหตุว่าได้ผลงานร่วมหุ้นทีแรกของ GDH รวมทั้ง ‘บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น’ จับเอาผลงานละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ (2561) ที่เคยสร้างกระแส ‘พีหมื่น-การะเกด’ ที่เคยปัดกวาดเรตท้วงติงละครสูงทะลุถึง 18.6 ส่วนวันพุธ-วันพฤหัสบดีที่กระจายเสียงเพลาใด เทรนด์ทวิตเตอร์ก็ติดอันดับไม่ได้ขาดสาย มาสร้างในต้นแบบภาพยนตร์นะออเจ้า

แล้วก็ถ้าหากคิดย้อนไปเมื่อตอนละครฉาย เว้นแต่ความสนุกสนาน ซาบซึ้งใจ ฟินเวอร์ของละครแบบถล่มทลายแล้ว ไอเทมสิ่งเล็กสิ่งน้อยในละครยังเปลี่ยนมาเป็นซอฟต์พาวเวอร์ให้คนไทยเพลานั้นแต่งตาม กินตาม ใช้ตาม ท่องเที่ยวตามกันเป็นว่าเล่น ตั้งแต่กระแสการแต่งชุดไทย กุ้งเผา หมูกระทะ มะม่วงน้ำปลาหวาน พี่หมื่นแรปด่าการะเกด New movie hd (เจ้าเป็นคนกำเริบเสิบสาน ฯ) โล้สำเภา บิดาม้ำน้ำ มนต์กฤษณะพระแม่กาลี มีมพี่กิ๊ก สุวัจนี อื่นๆอีกมากมาย แถมยังพาให้หนังสือนวนิยายต้นฉบับที่บทกลอนโดย ‘รอมแพง’ (จันทร์ยวีร์ สมปลื้มใจ) ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนถึงตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน

มาถึงปีนี้ ตัวหนัง ‘บุพเพฯ ๒’ ตัวหนังได้ ‘พี่ปิ๊ง’ (อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม) ผู้กำกับที่ ‘จอกว้างเวิ้งฟิล์มถ่ายรูป’ ผู้ครอบครองผลงาน ‘รถไฟฟ้า มาหานะคุณ’ (2552!) และก็ละคร ‘น้ำตากามเทพ’ (2558) มารับหน้าที่ควบคุมภาพยนตร์ แถมยังเปิ๊ดสะก๊าดด้วยการเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เปิดขายโทเคนดิจิทัลเพื่อระดมทุนสร้างผ่าน ‘Destiny Token’ ที่ขายหมดเกลี้ยงไปแล้วเป็นระเบียบ! ได้ราคาระดมทุนรวม 265 ล้านบาท ส่วนรายนามผู้ระดมทุนก็จะได้รับการขึ้นเครดิตด้านหลังในฐานะ Executive Producer!

เรื่องอย่างย่อของหนังก็คือ เมื่อครั้งยุคอยุธยา พี่หมื่นแล้วก็เกศาเหล้างค์ (a.k.a.การะเกด) ครองรักครองเรือนจนตายจากไปแล้ว! แม้กระนั้นทั้งสองได้ได้โอกาสกลับมาเกิดใหม่ใหม่อีกทีในยุครัตนโกสินทร์ตอนแรก พี่หมื่นมากำเนิดเป็น ‘โลก’ (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) นายช่างชายหนุ่มหล่อที่ฝันถึงหญิงนางหนึ่ง และก็เชื่อหมดใจว่าเป็นบุพเพสันนิวาส จนถึงเมื่อเขาได้พบเห็นกับ! ‘เกสร’ (ราณี แคมเปน) ชาติโลกใหม่ของเกศาเหล้างค์ที่หน้าเสมือนญิงในฝัน โลกเลยคิดจะเกี้ยวพาน แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเกสรเรียนกับนักบวชฝรั่ง เกสรเลยเป็นหญิงหัวก้าวหน้าและไม่ได้เชื่อบุพเพสันนิวาส! แถมเธอกำลังพอใจ ‘เมธัส’ (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งสวมเสื้อแสงสว่างเช้าตรู่พูดจาไม่ถูกสมัยไปเสียอีกแน่ะ!

เว้นแต่เรื่องบุพเพฯ บุพพังทลาย อีกทั้งสามคนยังจำเป็นต้องเข้าไปวุ่นวายกับประวัติศาสตร์การบ้านการเรือนไทย! ที่มีบุคคลสำคัญในยุคนั้นเข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วย อีกทั้ง ‘พระเพราะโวหาร (ภู่) – ไพเราะภู่’ (นิมิตร พระลักษมีโคตร) ‘นักบวชขว้างลเลอกัวซ์’ (โจนาธาน แซมซัน) หัวหน้ากล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพเข้ามาในไทย New movie hd และก็! ‘เจ้าของห้างหันแตร’ (แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์) ผู้นำเข้าเรือกลไฟ ‘เอ็กสเปรส’ มาเสนอขายแก่ไทย จนถึงเป็นเหตุเกิดเหตุราวที่อาจจะส่งผลให้ประวัติศาสตร์ประเทศไทยจำต้องเปลี่ยนไป!

ถ้าเกิดจะถือว่า ‘บุพเพสันนิวาส’ เป็นจักรวาลภาพยนตร์ หากแม้ผู้แสดงอย่าง ‘โลก’ รวมทั้ง ‘เกสร’ จะเชื่อมโยงกันกับฉบับละครหลวงฐานะ! ‘พี่หมื่น-การะเกด’ ที่กลับชาติมาเกิด แต่ว่าต้วเรื่องราวของ ‘บุพเพสันนิวาส ๒’ ก็จะต้องถือว่าเป็นสปินออฟ (Spin-Off) จากเวอร์ชันละครล่ะครับผม เนื่องจากว่ารายละเอียดนั้นไม่ใช่ และไม่เกี่ยวกับภาคต่อ (โชคชะตา) อะไร! แต่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่แตกเส้นเรื่องออกมาจากจักรวาลหลัก แถมยังเกือบจะไม่มีนักแสดงจากฉบับละครกลับมาเลยแม้แต่น้อย รวมทั้งหากตัดคำว่าระลึกชาติออก โลกรวมทั้งเกสรก็เปรียบได้ดั่ง ‘ตัวแปร’ ของพี่หมื่นแล้วก็การะเกดอีกครั้งก็ว่าได้ (นี่มันบุพเพฯ หรือหนัง Marvel แล้วเนี่ย…!)

ในด้านของบทรวมทั้งคอนเซ็ปต์ ก็จำต้องกล่าวว่า บุพเพฯ ๒ นี้ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ความเป็นรอมคอมที่ถือเอาประวัติศาสตร์ แล้วก็บุคคลสำคัญในประเทศไทย มารวมกับความเป็น Fiction ได้อย่างค่อนข้างจะพอดีครับ บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากด้วยรอมแพง ผู้ครอบครองบทกวี เข้ามาเป็นที่ปรึกษา เสมือนเป็นศูนย์กลางให้กับกลุ่มเขียนบทของ GDH ด้วย ก็เลยยังคงสามารถผสมเรื่องแต่งกับประวัติศาสตร์สมัยรัตนโกสินทร์ยุครัชกาลที่ 3 ได้ออกมาสนุกสนาน น่าดึงดูดอยากรู้ รวมทั้งมีจุดเชื่อมโยงถึงกันแล้วก็กันและกันได้อย่างพอดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *