ดูหนังเกาหลี ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังเกาหลี

ดูหนังเกาหลี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังเกาหลี MORTAL KOMBATดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต MORTAL KOMBAT เป็นเกมส์การสู้รบ ของกรุ๊ปต่างๆซึ่งมี 10 เกมส์ แม้คนไหนกันได้ความมีชัยจนถึงครบ 10 ครั้ง จะได้ครอบครองโลก อยู่เหนือมนุษย์ นั่นเอง หนังหัวข้อนี้ก็เลยเป็นหนังแอคชั่น ที่ทำเลียนแบบมาจากเกมส์ทำศึก ออกมาเป็นภาพยนต์ และก็ดูแลโดย พอล ดับเบิลยู.เอส. แอนเดอร์สัน (Paul W.S. Anderson) แน่ๆว่าจะต้องมีฉากสู้กระทั่งเลือดสาดแน่ๆ

ก่อนจะดูหนังประเด็นนี้ให้ได้รู้เรื่อง และก็บันเทิงใจไปกับหนัง จำเป็นจะต้องเข้าใจในเรื่อง Mortal kombat ก่อนว่า มันเป็น เกมส์การต่อสู้ ของกรุ๊ปต่างๆอย่างที่ทราบว่า คนใดกันแน่ชนะในทุกเกมส์ อีกทั้งสิบเกมส์

จะได้เป็นเจ้าปฐพี หรือครอบครองโลกนั่นเอง ซึ่งกรุ๊ปต่างๆมีดังนี้กรุ๊ป เอิร์ทเรล์ม หรือ อาณาจักรโลก หรือ ปฐพี เป็นบ้านกำเนิดของเหล่าวีรบุรุษในตำนานดังเช่น หลิวกัง, กงหล่าว, ชอนยา เบลด, จอห์นนี เคจ,

รวมทั้งแจ็กซ์ โดยอยู่ภายใต้การคุ้มครองป้องกันของเทวดาสายฟ้าชื่อ ไรเด็น เชื้อสายเริ่มแรกที่อาศัยอยู่บนอาณาจักรโลก ดังเช่นว่า มนุษย์ และก็ซอเรียนกรุ๊ป เนคุณร์เรล์ม หรือ อาณาจักรใต้ดิน หรือ เมืองนรก เป็นอาณาจักรของพวกผีสาง ภูติผีปีศาจ แล้วก็นักสู้ลึกลับ แบบอย่างนักสู้ ดังเช่น สกอร์เปียน, ควานหาชี, ดราห์ไม่น และก็ ซารีท้องนา ฯลฯกรุ๊ป เอาท์เวิลด์ หรือ นอกโลก

เป็นอาณาจักรที่กว้างและก็มีอาณาจักรอื่นถูกเพิ่มเติมเอาไว้จำนวนมาก ดูหนังเกาหลี  พื้นที่มีทั้งยังทะเลทราย ดินแดนร้าง สระกรด เทือกเขา ป่าดง และก็มีเชื้อสายต่างๆอาศัยอยู่เยอะมาก เป็นต้นว่า ชาวนอกพื้นพิภพเริ่มแรก, ชางควร, โชคาน, เซนทอเรียน, ซาเทอร์รัน, ทาร์ติดอยู่ทัน, แวมไพร์

รวมทั้ง ออชเทกก์ ฯลฯกรุ๊ป อีเดเนีย เป็นอาณาจักรที่มีความสวยสดงดงาม มีการแสดงออกทางศิลป์ของตัวเอง และก็ผู้อาศัยแก่ที่ยืนยาว เฒ่าช้า นักสู้ที่เกิดจากอาณาจักรนี้เป็น สินเดล, คิทานา, เจด, ทานยา และก็ เรน

5 กรุ๊ป ออร์เดอร์เรล์ม หรือ เซโดะ หรืออาณาจักรที่กฎข้อปฏิบัติ เป็นอาณาจักรที่ยึดมั่นกฎและก็คำบัญชาเหนือสิ่งอื่นใด และก็มีการวางองค์ประกอบที่ดีเลิศ นักสู้จากอาณาจักรนี้ อย่างเช่น โฮทารุ, ดาร์เรียส และก็ ไดโรกรุ๊ป เคออสเรล์ม หรือ อาณาจักรที่ความยุ่งเหยิง เป็นขั้วตรงกันข้ามกับอาณาจักรเซโดะ คนที่อาศัยมิได้ยึดกฎอะไรก็แล้วแต่และก็เชื่อถือความระส่ำระสายเป็นศาสนา นักสู้ที่รู้จักกันดีเป็นฮาวิก สำหรับหนังประเด็นนี้ พวกเราจะเอ่ยถึงแค่เพียง 2 กรุ๊ป ในหนังนี้แค่นั้น โน่นเป็น กรุ๊ปเอาท์เวิลด์ กับ กรุ๊ปเอิร์ทเรล์มหรือกรุ๊ปมังกร นั่นเอง

ชางต้อง หัวหน้าของกรุ๊ป เอาท์เวิลด์ ชนะศึก MORTAL KOMBAT มาถึง 9 ครั้ง เหลือเพียงแค่อีกรอบเดียว เขาก็จะมีอำนาจเหนือโลก ผู้คนจะตกอยู่ภายใต้อำนาจของเขาเพียงแค่คนเดียว แม้ว่าการแข่ง MORTAL COMBAT ครั้งที่ 10 กำลังจะเกิดขึ้นก็ตาม

แต่ว่าเขาก็ไม่ได้อยากประมาท เนื่องจากศึกคราวนี้สำคัญมากเพื่อเขาได้บรรลุจุดประสงค์สำหรับการครอบครองโลก เขาก็เลยคิดแผนก่อนที่จะถึงศึกต่อสู้ชี้ชะตาจะมาถึง เขาก็เลยคิดแผนกำจัดคนภายในกรุ๊ป เอิร์ทเรล์ม หรือกรุ๊ปของผู้ที่มีเครื่องหมายมังกร ให้ตายให้หมด ชางต้อง ได้ส่ง

ดูดซึมซีโร่ ไปกำจัด ฮันโซ ฮาซาชิ เป็นคุณครูด้านนินจา ดูดซับซีโร่ ได้ฆ่า ฮันโซ ฮาซาชิ , เมียของเขา , ลูกชายคนหัวปี โดยไม่เคยทราบว่า ยังมีเด็กแรกเกิดน้อยซึ่งเป็นบุตรผู้ที่สอง ที่ยังรอดตายอยู่หลอดไรเด้น เป็นครูใหญ่ ของกรุ๊ปเอิร์ทเรล์ม หรือมังกร มีอำนาจสายฟ้า เดินทางไปตรงไหนก็ได้ เขาได้มาที่บา้นของ ฮันโซ ฮาซาชิ แล้วก็ได้มารับทารก ไปฝากไว้บนโลกมนุษย์เป็นลูกกำพร้า ที่มีชื่อว่า วัวล ยัง

เมื่อวัวลยัง โตขึ้น เขาได้สมรส แล้วก็มีลูกสาว เขามีปานเป็นรูปมังกร ดูหนัง เกาหลี  เขาถูกใจการต่อสู้ และก็หารายได้ได้จากการประลองต่อสู้ จนถึงวันหนึ่ง แจ็กซ์ ชายผิวดำ ผู้มีปานเป็นรูปมังกรเหมือนกันกับเขา ได้มามองการประลองชกมวยของเขา และก็ทราบดีว่า เขามีปานมังกรอย่างเดียวกัน ได้แอบติดตามเขา

ดูหนังผ่านเน็ตวัวลยัง ได้พาครอบครัวท่องเที่ยวในเมือง จู่ๆอากาศก็หนาวเย็นเป็นน้ำแข็ง เนื่องจากว่าดูดซึมซีโร่ ได้เดินทางมาเพื่อจะกำจัดเขา แจ็กซ์ ได้ขับขี่รถพา วัวลยัง และก็ครอบครัวหนี แต่ว่า ดูดซับซีโร่ มากีดกั้นไว้ เขาก็เลยบอกให้วัวลยัง ขับขี่รถของเขาออกตามหา ชอนคุณย่า เบลด จากที่อยู่ที่เขาบอกไว้ ส่วนตัวของ แจ็กซ์ ก็ต่อสู้กับ ดูดซับซีโร่ แต่ว่าเขาสู้ไม่ได้ ถูกตัดแขนทั้งสองข้าง

ระหว่างนั้น ได้มีอสุรกายตนหนึ่ง ได้รับคำบัญชาจาก ชางควร ให้มาฆ่าผู้ที่มีปานรูปมังกร สำหรับเพื่อการสู้คราวนี้ ปีศาจร้ายตนนั้นตายด้วยความสามารถของ ค้างโน่ ก็เลยทำให้ วัวลยัง ตกลงใจที่จะเดินทางไปร่วมกับพวกเขา เพื่อจะไปสถานที่ฝึกหัดวิชา ให้เขาแกร่งขึ้น เพื่อคุ้มครองป้องกันครอบครัวของเขา ซึ่งการเดินทางโดยเรือบินที่หาได้จาก กาโน่ แล้วก็เดินเท้าไม่ ตามจีพีเอส ไปจนถึงพบสถานที่ในการฝึกหัดของกรุ๊ปเอิร์ทเรล์ม

 

ดูหนังเกาหลี

 

ณ สถานที่ฝึกหัดวิชาของกรุ๊ป เอิร์ทเรล์ม โดยการคุ้มครองป้องกันของ หลอดไรเด้น เทพเทวดาสายฟ้า เป็นครูใหญ่ เมื่อมาถึงตรงนี้ ชอนคุณย่า เบลด ไม่มีปานมังกร ก็เลยฝึกฝนมิได้ แม้กระนั้นคุณได้พบกับ แจ็กซ์ แขนเขาขาดทั้งสองข้าง

กำลังรักษาโดยการใส่แขนเหล็กเทียมแทนดูหนังใหม่สำหรับการฝึกหัดที่สถานที่ที่นี้ ทหารทุกคน จำเป็นต้องคนหาพลังของตนให้พบ ก่อนที่จะถึงวันแข่งขัน ซึ่ง กาโน่ ได้พลังตาเรเซอร์ ยิงทะลุได้ ส่วน วัวลยัง ไม่เจอพลังตัวเอง ก็เลยถูกส่งตัวกลับไปอยู่ที่บ้าน

 

 

The Meg – เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

นอกเหนือจากการที่จะมีปลาฉลามยักษ์เป็นจุดขาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต และก็ยังมีเจสัน สตาแธม ถูกใช้เป็นชื่อขาย เจสันห่างหายจากจอไปนานพอเหมาะ ภายหลังจาก The Fate of the Furious ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ก็เพิ่งจะมีเรื่องมีราวนี้ล่ะ เขาสวมบทบาทเป็นโจนาส เทย์เลอร์

กับอาชีพใหม่ที่พวกเราๆพึ่งจะเคยได้เห็นกันเป็น นักช่วยเหลือทางทะเลลึก หนังมาตามสูตรดารานำชายวีรบุรุษเป๊ะ ด้วยการเปิดเรื่องให้มองเห็นความกล้าหาญของโจนาสในสมัยก่อน ที่เขาเคยมีตราบาปฝังใจช่วยเหลือผู้เจอเคราะห์ในเรือดำน้ำจมได้ไม่ครบทุกชีวิต แล้วก็หนึ่งในนั้นเป็นเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มของเขา ตามฟอร์มของดารานำชายวีรบุรุษ โจนาสหนีไปปลีกวิเวกเป็นระยะเวลานาน

ตัดมาตอนนี้ มอร์ริส มหาเศรษฐีที่ไม่เคยรู้เอาเงินไปทำอะไร เลยเอามาลงทุนที่จีน สร้าง Mana One ศูนย์ตรวจโลกใต้สมุทรลึกในจุดที่คาดว่าจะลึกที่สุดในโลก หนังสร้างข้อสมมติได้น่าดึงดูดว่า พื้นตูดมหาสมุทรที่แลเห็นนั้นตามที่เป็นจริงเป็นกรุ๊ปแก๊สลอยตัวเป็นแผ่นปกคลุมอีกโลกไว้ระดับล่าง Mana One ส่งเรือดำน้ำที่ดีไซน์เพื่อตรวจสมุทรลึกลงไปโลกใต้มหาสมุทรได้เจอกับสิ่งมีชีวิตพิศดารมาก

และก็หนึ่งในนั้นเป็น เม็กกาโลดอน ปลาฉลามยักษ์ที่มั่นใจว่าสิ้นพันธุ์ไปแล้วกว่า 2 ล้านปี เรือดำน้ำโดนปลาฉลามยักษ์จู่โจมกระทั่งเสียหาย ร้อนถึง Mana One จำต้องบินไปเรียกตัวโจนาส เทย์เลอร์ ที่มาตั้งหลักแหล่งอยู่ในไทย ดูหนังเกาหลี  ให้มาช่วยเหลือลูกเรืออีกทั้ง 3 รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็น ลอปรี่ สมัยก่อนภรรยาของโจนาส ที่เวลาจะรอดตายเหลือน้อยเหลือเกิน แม้กระนั้นการที่โลกด้านนอกรุกล้ำเข้ามาในโลกใต้มหาสมุทรนี้ พอๆกับเป็นการเปิดช่องให้เจ้าเม็กกาโลดอน ได้ออกมาสู่ห้วงสมุทรเบื้องบนอีกรอบ

ดูหนังผ่านเน็ต The Meg ก็เป็นหนังเอาอกเอาใจตลาดทุนสูงอีกหัวข้อที่ยังคงใช้ทุนสร้างมาจากจีน ซึ่งเป็นกระแสหลักของหนังฮอลลีวู้ดในระยะหลังนี้ ตัวอย่างเช่น Skyscraper แล้วก็ Mission : Impossible Fallout รวมทั้ง Pacific Rim Uprising เมื่อใช้ทุนจากจีน หนังก็เลยต้องกำหนดว่าสถานะการณ์กำเนิดในจีน แล้วก็มีดาราจีนมาเป็นดารายอดนิยม แต่ว่า The Meg

เป็นหนังที่ค่อนข้างจะสื่อถึงความเป็นจี๊นจีนมากยิ่งกว่าทุกเรื่องข้างต้นที่กล่าวมา เว้นแต่กำหนดให้สถานะการณ์ทั้งสิ้นเกิดขึ้นในสมุทรจีนแล้ว ดอกเตอร์จาง หัวหน้าหน่วย Mana One ก็ยังเป็นจีน และก็บท ยกหยิน นางเอกของเรื่องก็ตกเป็นภาระของ หลี่ ปิงปิง

นางเอกจีนที่ไปเล่นหนังฮอลลีวู้ดมาแล้วหลายเรื่อง ก็ถือว่าเป็นนางเอกของเรื่องที่ค่อนข้างจะสูงอายุ เพราะเหตุว่าปีนี้คุณขว้างไป 45 ขวบแล้ว แม้กระนั้นหน้านี่ตึงเป๊ะ แล้วบทของคุณก็ถูกเขียนให้เป็นบุตรสาวของดอกเตอร์จาง ที่สวมบทโดย วินสตัน เชา ซึ่งแก่กว่าคุณเพียงแค่ 15 ปีเพียงแค่นั้น

แล้วก็รายที่หลายท่านคงจะรักเป็น ยกคุณย่า โซเฟีย ไค สาวน้อยวัย 8 ขวบในบท เหมยอิง  ดูหนังเกาหลี บุตรสาวของ ยกหยิน คุณเป็นสาวน้อยที่มีเสน่ห์มากมาย ใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดู เล่นหนังได้ลื่นไหล เสียที่ว่าบทเขียนให้คุณเป็นเด็กแก่แดดแก่ลมเกินวัย ศิลปินจีนเยอะไปหมดแบบงี้

 

ดูหนังเกาหลี

 

จะมองดูในความคิดเห็นว่าเป็นภาพยนตร์จีนแล้วว่าจ้างเจสัน สตาแธมมาเล่นก็ไม่ผิด บทโจนาสของเจสัน สตาแธม นี่ก็เก่งแบบเวอร์วังมากมาย เก่งแบบไม่ใช่คนแล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากจุดไคลแมกซ์นี่จำเป็นต้องร้อง

ที่มิได้คาดหมายมาก่อน เป็นหนังเอ๋ยถึงประเทศไทยเยอะแยะ และก็มาถ่ายทำในไทยด้วย ในเรื่องเขียนว่า โจนาส เทย์เลอร์ มาอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ แม้กระนั้นมองในรูปภาพคงจะไปถ่ายที่เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากสักที่นี่ล่ะ แม้กระนั้นภาพที่ออกมานี่ไม่น่ามองเอาซะเลย บรรยากาศมอซอล้าหลังมากมาย มีพี่ปู วิทยา ปานศรีสวย ศิลปินไทยลูกค้าขาประจำในหนังฮอลลีวู้ด โผล่มาแวบนึงด้วย

บทหนังให้เครดิตว่าปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Meg: A Novel of Deep Terror ของสตีฟ อัลเท็น ที่พิมพ์เมื่อปี 1997 แต่ว่ารายละเอียดในหนังแทบจะไม่มีอะไรเสมือนนิยายเลย  ดูหนังเกาหลี เว้นแต่มีดารานำชายชื่อโจนาส เทย์เลอร์ เช่นกันแค่นั้น ถ้าหากแปลงซะขนาดนี้ไม่ต้องไปให้เครดิตนิยายเขาก็ได้นะ บทหนังแทบจะไม่มีตรรกะอะไรมีเหตุผลเลย

พอใจเพียงว่าเขียนเส้นเรื่องเช่นไรให้แทรกสอดเหตุการณ์ตื่นเต้นมาได้เรื่อยเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้ก็นับว่าทำเป็นเสร็จ หนังดำเนินเรื่องเร็วมาก ไม่ต้องลุ้นคอยปลาฉลามยักษ์กันนาน ออกมาโชว์โฉมตั้งแต่ต้นๆเรื่อง ตัวปลาฉลามทำเป็นน่าสยดสยอง เหมือนจริง ออกมาก่อกวนหลายครั้ง พิษสงมากมาย มีอีกทั้งฉากให้ลุ้น ตกใจตุ้งแช่ รวมทั้งเซอร์ไพรส์ให้เหวอกันตอนกึ่งกลางเรื่อง

 

Thunder Force ขั้นตอนวีรบุรุษฟาดฟ้า

ในโลกที่มนุษย์อยู่ร่วมกันเป็นพันล้าน จะมีเพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่งแค่นั้นที่สะดุดตาเหนือกว่ามนุษย์คนอื่นๆ ไม่ว่าจะมีความรู้ความเข้าใจ เชาวน์เฉลียวฉลาด หรือหาประโยชน์ทรัพย์สินได้มากมายกระทั่งเปลี่ยนเป็นมหาเศรษฐี แม้กระนั้นก็หาได้พบใครกันแน่ที่มีความพลังเหนือมนุษย์ไม่ ซูเปอร์วีรบุรุษก็เลยเป็นอะไรที่ผู้คนถูกใจฝันกันเล่นๆว่าต้องการจะเป็นแบบนั้นบ้าง หนังยอดมนุษย์ก็เลยถูกทำสรรค์ขึ้นไม่ขาดระยะ แล้วก็หนังที่ผลิตขึ้นมาเพื่อฉายในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ด้วย วันนี้ พวกเราจะมาเอ๋ยถึงหนังประเด็นนี้ ดูหนังผ่านเน็ต Thunder Force ธันเดอร์ฟอร์ซ ขั้นตอนวีรบุรุษฟาดฟ้า

าพยนตร์ที่เขียนบทและก็ควบคุมโดย Ben Falcone ผู้ครอบครองผลงานอย่าง Superintelligence, Life of the Party, The Boss รวมทั้ง Tammy (แน่ๆ ไม่เคยเข้าฉายในไทยสักเรื่อง) รวมทั้งชอบได้ร่วมงานกับ Melissa McCarthy กระทั่งมาถึงหัวข้อนี้ เขาก็ใส่บทให้คุณเป็นตัวเอก เล่นเคียงคู่กันไปกับศิลปินสาวผิวสีเจ้าหน้าที่อย่าง Octavia Spencer

เรื่องราวใน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Thunder Force เล่าความข้องเกี่ยวระหว่างเอมิลี่ (ออคตาเวีย ประเทศสเปนเซอร์) รวมทั้งลิเดีย (เมลิสซ่า แม็คคาร์ทนีย์) โดยคนแรกเป็นสาวเนิร์ดคงแก่เรียน ในขณะคนข้างหลังเป็นสาวขาลุยที่ไม่ค่อยจะฉลาดหลักแหลมนัก โดยเอมิลี่นั้นสูญเสียบิดามารดาจากเรื่องราวที่มนุษย์พลังพิเศษหรือ “เครียมส์” ได้ก่อเหตุร้ายแรง ทำให้เอมิลี่ตั้งประณิธานว่าวันหนึ่งในอนาคตคุณจะประดิษฐ์สิ่งใหม่ที่แปลงมนุษย์ปกติให้มีพลังยอดเยี่ยมเพื่อไปต่อสู้กับเครียมส์ตัวร้ายให้ได้

ถึงแม้เอมิลี่จะสนิทกับลิเดียมากแค่ไหน แต่ว่าวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่จะต้องผิดใจจิตใจและไม่ต่อเนื่องกันเกือบจะยี่สิบปี จนถึงเมื่อทั้งคู่ไปสู่ช่วงชีวิตกลางคน ลิเดียบากบั่นหาทางติดต่อเอมิลี่เพื่อกลับมาร่วมงานเลี้ยงรุ่น คุณได้เจอเรื่องจริงว่าเอมิลี่นั้นเปลี่ยนเป็นนักค้นคว้าที่มีบริษัทใหญ่มโหฬารและก็รวยเช่นเดียวกันกับโทนี่ สตาร์ค ซึ่งคุณกำลังค้นคว้ากรรมวิธีทดสอบเปลี่ยนระบบกรรมพันธุ์ ความเซ่อซ่าของลิเดียทำให้คุณถูกฉีดสารเคมีแล้วก็ทำให้ตนเองมีพลังพิเศษขึ้นมาแบบไม่ได้ตั้งใจ

ระหว่างลิเดียกำลังรับมีกับความเคลื่อนไหวของร่างกายนั้น คุณพบว่าตนเองเผลอไผลกับการกิน “ไก่ดิบ” ไปพร้อมๆกับพลกำลังที่มากขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนเอมิลี่เองก็ปรับสมดุลร่างกายของตนจนถึงพบว่ามีพลังดีเลิศสำหรับเพื่อการล่องหน ทั้งคู่ก็เลยร่วมมือกันเพื่อออกปราบเครียมส์รวมทั้งฟื้นฟูความเชื่อมโยงอันก่อให้เกิดเป็นมิตรภาพอีกรอบ

 

ดูหนังเกาหลี

 

โชคร้ายที่ ดูหนังผ่านเน็ต Thunder Force สามารถเป็นภาพยนตร์ตลกตลกที่ขายขำได้ง่ายๆ แต่ว่าแปลงเป็นว่าหนังเล่นวนเวียนอยู่กับเรื่องขบขันเจ็บตัว สังขาร เป็นหลัก มิหนำซ้ำบทภาพยนตร์ก็เบาหวิวไม่มีอะไรเหนือความหวัง ทุกสิ่งเลยจืดจาง ไม่สนุกแล้วก็ดำเนินไปอย่างอืดอาดยืดยาด เมื่อพวกเราหวนไปดูเครดิตของเพศผู้ดูแลอย่างเบน ฟัลคอน ซึ่งเป็นผัวของเมลิสซ่า แม็คคาร์ทนีย์

และก็ยังดูแลหนังที่เมียตนเองเล่นมาตั้งแต่ Tammy, The Boss แล้วก็ Life of the Party จนกระทั่งมาถึง Thunder Force เกิดเรื่องปัจจุบัน ซึ่งแต่ละเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมานั้นข้อวิจารณ์อยู่โดยประมาณปานกลางจนกระทั่งห่วยกล่าวโดยรวมแล้ว  ดูหนังเกาหลี หากไม่ต้องการจะเสียเวล่ำเวลานอนหรือเอาเวลาไปสตรีมมิ่งหนังเรื่องอื่น Thunder Force ก็ผ่านไปเลยได้นะครับ มิได้พลาดอะไรหรอกนะ

หนังที่เล่าของกรุ๊ปยอดมนุษย์มนุษย์หญิงที่แบ่งความรู้ความเข้าใจกันแบบแตกต่างกันสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็จบสิ้นกันมิได้ ราวกับต่างคนก็มีดีกันคนละแบบ ประมาณว่าเพื่อนพ้องกัน มันจะต้องพึ่งพาอาศัยกัน แล้วก็ต่างคนต่างก็มีในสิ่งที่อีกคนหนึ่งขาด เติมเต็มซึ่งกันและกันงิ

เรื่องราวแอบแตะต้องแวดวงการเมืองนิดๆแถมหนังยังเล่าไปถึงเรื่องแวดวงการเมือง ที่นักการเมืองฝั่งหนึ่งเลือกจะกว้านเอามิสเครียนท์ไปเป็นพวก ใช้พลังพิเศษเหนือมนุษย์ของพวกเขามาก่อกวนสร้างสถานการณ์ความลำบากวุ่นวายให้กับผู้คนในสังคม แล้วเรียกคะแนนเสียงไปอยู่กับฝั่งตน นัยว่า แออัดยัดเยียดความลำบากให้กับผู้คน เพื่อกดให้พวกเขาเห็นทางออกเดียว โน่นเป็นการเลือกพวกตน

แต่ว่ากลับไปกลับมาก็ยังใช้ประโยชน์เพียงแค่พอเพียงถูๆไถๆมิได้ลงลึกอะไรนัก ufawinbet นัยว่าต้องการจะทำให้มันเป็นหนังเบาสมอง เน้นย้ำเล่นมุกตลกโปกฮาขบขันของเหล่าผู้แสดงเสียมากกว่าแม้กระนั้นผลสุดท้าย มองจนถึงสิ้นเรื่องและจากนั้นก็ยังออกหาเสียงหัวเราะให้กับตนเองมิได้ผู้แสดงกลุ่มนี้ จะไม่กล่าวถึงก็น่าจะมิได้ ไล่กันไปตั้งแต่ เดอะแครป หรือ ก้ามปู (Jason Bateman จากซีรีส์ Ozark แล้วก็หนังเรื่อง Game Night)

ชายที่เป็นลูกครึ่งคนครึ่งมิสเครียนท์ มองไม่มีพลังอะไรเท่าไรนักเว้นแต่มีแขนแล้วก็มือเป็นปู ถ้าเกิดจะเอาการพลังอาจจะจะต้องเป็น เลเซอร์ (Pom Klementieff หรือแมนทิสจาก Avengers: Endgame นั่นเอง) ความรู้ความเข้าใจคุณเรียกสายฟ้าด้วยอาการร่ายรำเหมือน Wanda คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นลูกสมุนตัวเอ้ของผู้สมัครเข้าแย่งตำแหน่งนายกเทศมนตรีอย่าง เดอะคิง (Bobby Cannavale จากหนังเรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ant-Man รวมทั้ง Blue Jasmine)

ในฝั่งของตัวนำ เอาจริงเอาจัง ก็ยังมีตัวละครอีกตัวที่มาร่วมในกรรมวิธีนี้ด้วย โน่นเป็น เทรซี่ (Taylor Mosby จากซีรีส์ Criminal Minds) บุตรสาวที่ก็เฉลี่ยวฉลาดล้ำไม่แพ้เอมิลี่ผู้เป็นแม่ด้วยเหมือนกัน คุณเข้ามาอยู่ในกลุ่ม รอช่วยเหลือแอลลี่ (Melissa Leo จากหนัง Prisoners, Snowden แล้วก็ The Fighter) ที่เป็นกลุ่มเกื้อหนุนรอดูแลมอนิเตอร์ระหว่างเอมิลี่แล้วก็ลิเดียออกปฏิบัติหน้าที่

มองได้พอเพียงเพลิดเพลินๆฆ่าเวลา ใส่ความขำขันชวนขันได้ยาก เริ่มสนุกสนานขึ้นมาบ้างตอนจุดไคลแมกซ์ ดูหนังเกาหลี ก่อนที่จะมองก็มุ่งมาดความสนุกสนานร่าเริงเอาไว้พอเหมาะพอควร ในฐานะที่มันเป็นหนังไซไฟสไตล์ซูเปอร์วีรบุรุษ แต่ว่าเท่าที่ดูราวกับว่าหนังมานะจะใส่มุกตลกขบขันให้กับตัวะละครทั้งยังหลักทั้งยังประกอบมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทว่าก็เสมือนพวกเราจะไม่เก็ทกับมุกกลุ่มนี้ เลยมิได้รู้สึกขำขันไปกับพวกเขาด้วย

ในพาร์ทของแอคชันก็สามารถทำให้สนุกสนานไปได้โดยประมาณหนึ่ง แนวทางด้านภาพเมื่อรับชนผ่านจอทีวีจัดว่าเข้าขั้นอยู่ ในช่วงเวลาที่เรื่องราวมันเปลี่ยนเซอร์ไพรส์อะไรที่รู้จักมา เปลี่ยนเป็นหนังที่มิได้เท่าที่กับที่คาดหวัง พอได้เพียงแค่เพลิดเพลินๆแล้วก็เพียงพอจะบันเทิงใจขึ้นมาบ้างในตอนจุดไคลแมกซ์

 

 

 

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *